Cụ ông 80 tuổi giảm hẳn đau khớp nhờ đi xe đạp

Nhờ thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, đặc biệt là việc chăm chỉ đi xe đạp hàng ngày, ông Lâm Hoa Bắc (80 tuổi – Hà Nội) đã cải thiện đáng kể bệnh đau khớp, tăng huyết áp và duy trì một sức khỏe ổn định.

Mắc nhiều bệnh cùng lúc

Vốn là huấn luận viên bộ môn điền kinh của Sở TDTT Hải Phòng nên ông cũng có những kinh nghiệm và kiến thức nhất định về thể thao. Ông Bắc chia sẻ rằng ông bị bệnh phong tê khớp nên thường bị đau khớp, đặc biệt là khớp bàn chân. Ngoài ra, ông còn mắc bệnh đau hông do căn bệnh đau thần kinh tọa. Ông còn mắc bệnh tăng huyết áp và đã từng cắt đại tràng và ¾ dạ dày. Ông tâm sự nhiều lần bệnh tật làm ông mệt mỏi, có lúc tưởng chừng như muốn bỏ cuộc nhưng ông đã cố gắng vực dậy để đấu tranh với nó.

cu-ong-80-tuoi-giam-han-dau-khop-nho-di-xe-dap-1
Ông Lâm Hoa Bắc chuẩn bị đi xe đạp

Ông cho biết rằng, trước giờ tổng cộng ông đã nằm viện 3 lần và sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau theo đơn của bác sĩ. Mặc dù quá trình điều trị diễn ra khá thuận lợi nhưng cứ ra viện là triệu chứng đau nhức cơ khớp lại quay trở lại hành ông. Cảm thấy chán nản và tuyệt vọng nhưng thông qua nghiên cứu và kinh nghiệm bản thân, ông đã rút ra được phương pháp điều trị riêng cho mình, chủ yếu là ăn nhạt và luyện tập thể thao khoa học.

Giảm đau khớp nhờ đi xe đạp

Lúc chưa bị đau khớp thì ông hay đi bộ khoảng 10 đến 20 cây số mỗi ngày. Tuy nhiên, vì đau khớp nên ông đã chuyển qua tập luyện với xe đạp địa hình vì nó nhẹ nhàng và không gây đau cơ như khi chạy bộ. Hiện tại, ông đi xe đạp hàng ngày khoảng 1 tiếng hàng ngày với quãng đường khoảng 15 đến 20 cây số, vòng quanh sân vận động Mỹ Đình hoặc đi ra ngoại thành. Ông cho biết, việc đi xe đạp giúp các khớp cơ được bôi trơn và cơ bắp hoạt động hiệu quả, nhịp nhàng. Nhờ thường xuyên lái xe đạp địa hình, sau một thời gian, triệu chứng đau khớp của ông đã được cải thiện đáng kể.

cu-ong-80-tuoi-giam-han-dau-khop-nho-di-xe-dap-2
Đi xe đạp giúp giảm đau khớp hiệu quả

Song song với việc luyện tập đạp xe, ông còn duy trì cho mình một chế độ ăn uống khoa học: ăn nhạt, uống nhiều nước, bổ sung rau quả vào bữa ăn, hạn chế các món ăn có đạm cao như thịt bò. Ngoài ra, ông còn thường xuyên uống nước gạo rang hàng ngày, rất tốt cho hệ tiêu hóa, chỉ ăn thịt gà, thịt lợn và hạn chế ăn hải sản và trứng. Cuối cùng quan trọng không kém, ông hoàn toàn nói không với rượu và thuốc lá.

Tuy tập luyện chăm chỉ, nhưng nhiều lúc trở trời, căn bệnh của ông trở chứng và ông lại thấy đau nhức ở cánh tay, chân và những vùng cơ khác. Khi đó, ông tạm hoãn việc đi xe đạp của mình lại để lắng nghe cơ thể. Khi thấy dễ chịu hơn, ông lại quay trở lại tập luyện với cường độ nhẹ để lấy lại cân bằng cho cơ thể.

Chọn ngay xe đạp địa hình để giảm đau khớp

-7%
5.700.000  5.300.000 
-3%
4.020.000  3.880.000 
Out of stock
2.570.000 
Out of stock

Xem thêm các bài viết khác về lợi ích của đi xe đạp:

Bật mí bí kíp chống lão hóa với xe đạp thể thao

Đánh bay mỡ bụng bằng xe đạp Giant – Bạn có tin không?

Đạp xe mỗi ngày giúp phòng chống bệnh Gout cực kỳ hiệu quả

Giảm 50% bệnh đái tháo đường bằng xe đạp thể thao

One thought on “Cụ ông 80 tuổi giảm hẳn đau khớp nhờ đi xe đạp

  1. Pingback: 3 điều cần biết khi chọn xe đạp địa hình cho người mới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *