Có chắc bạn đã biết cách lựa chọn xe đạp leo núi chất lượng?

có chắc bạn đã biết cách lựa chọn xe đạp leo núi chất lượng 1

Xe đạp leo núi chất lượng luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các bạn trẻ đam mê thể thao, đặc biệt là bộ môn tập luyện cùng xe đạp. Hiện nay, trên thị trường có vô vàn những chiếc xe đạp leo núi với các thương hiệu và mẫu mã khác nhau.

Có thể bạn sẽ muốn biết:

Top 5 phụ kiện xe đạp địa hình các dân chơi không thể bỏ qua

Chiêm ngưỡng những chiếc xe đạp Fixed gear bán chạy nhất 2016

Trở thành dân chơi fixed gear? KHÔNG HỀ KHÓ!

Đứng giữa nhiều sự lựa chọn khác nhau đó, bạn chắc hẳn rất hoang mang không biết lựa chọn xe đạp leo núi như thế nào là tốt và phù hợp. Xe Đạp Xanh sẽ tổng hợp giúp bạn những bí quyết hữu ích giúp bạn lựa chọn được cho mình một chiếc xe đạp leo núi chất lượng nhất.

  • Lưu ý chiều cao

có chắc bạn đã biết cách lựa chọn xe đạp leo núi chất lượng 1

Một sai lầm cơ bản nhất mà hầu như người nào khi lựa chọn xe đạp leo núi đều mắc phải: bỏ qua sự tương thích giữa chiều cao của bản thân và chiều cao của xe. Một chiếc xe đạp leo núi lý tưởng là có khoảng cách ít nhất 2 inch giữa đáy quần người đạp và gióng thanh ngang trên cùng của khung xe khi ngồi lên xe. Đây là khoảng cách tốt nhất giúp bạn kiểm soát được tốc độ khi đạp xe trên đường.

  • Khung xe cứng cáp

có chắc bạn đã biết cách lựa chọn xe đạp leo núi chất lượng 2

Xe đạp leo núi là xe chuyên dụng để vượt mọi địa hình gập ghềnh của đồi núi. Để làm được điều này thì khung của xe đạp leo núi phải chất lượng, mạnh mẽ và cứng để có thể chịu được áp lực khi va chạm. Ngoài ra, khung xe cũng cần phải có trọng lượng nhẹ, mối hàn chắc chắn để nâng cao an toàn cho người lái trên các cung đường hiểm trở.

  • Đừng bỏ quên bộ thắng và giảm tốc

có chắc bạn đã biết cách lựa chọn xe đạp leo núi chất lượng 3

Chức năng chính của xe đạp leo núi là vượt qua những địa hình nên xe cần có một hệ thống giảm tốc tốt để người lái có thể xử lý nhanh chóng các vấn đề gặp khi lưu thông trên đường. Hệ thống giảm xóc của xe đạp leo núi được chia ra làm nhiều loại: hệ thống giảm xóc trước, giảm xóc đầy đủ, giảm xóc sau hoặc giảm xóc hệ thống kép. Tùy vào nhu cầu và sở thích, người lái có thể chọn riêng cho mình một hệ thống giảm xóc. Nhưng các loại xe đạp leo núi thông thường chỉ chọn một hệ thống treo giảm xóc trước.

  • Hệ thống phanh xe rất quan trọng

có chắc bạn đã biết cách lựa chọn xe đạp leo núi chất lượng 4

Một xe đạp leo núi chất lượng là một xe đạp có hệ thống phanh được nâng cấp và kiểm tra thường xuyên. Các dân chơi xe đạp leo núi chuyên nghiệp thường ưa thích phanh đĩa hơn vì có thể dễ dàng bảo trì và sửa chữa hơn.

Trên đây là 4 bí quyết nhỏ giúp bạn lựa chọn được cho riêng mình một chiếc xe đạp leo núi tốt và chất lượng. Hãy luôn cẩn trọng và sáng suốt trong việc lựa chọn xe đạp leo núi để đảm bảo an toàn cho bản thân trong những chuyến đi.

 

2 thoughts on “Có chắc bạn đã biết cách lựa chọn xe đạp leo núi chất lượng?

  1. Pingback: Đẩy lùi nguy cơ thoát vị đĩa đệm với xe đạp thể thao

  2. Pingback: Trị mụn thần tốc bằng…xe đạp như Taylor Swift

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *