Chắc chắn bạn không biết về các loại xe đạp thể thao chất lượng này! (1)

chắc chắn bạn không biết về các loại xe đạp thể thao này 5

Với cuộc sống hiện đại ngày nay, khi ý thức con người ngày càng được nâng cao thì xe đạp thể thao chất lượng không chỉ đơn thuần là phương tiện đi lại như lúc trước mà càng được coi trọng hơn. Xe đạp mang đến giá trị thẩm mỹ nhất định, giúp người dùng thể hiện được bản sắc cái tôi cá nhân và cũng là hành trang giúp rèn luyện sức khỏe, hòa mình cùng với thiên nhiên.

Xe đạp thể thao phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: từ vận động viên chuyên nghiệp cho đến các bạn trẻ năng động, tầng lớp trung niên và các bậc lão thành. Xe đạp thể thao chất lượng đã giúp nâng hình ảnh của xe đạp truyền thống lên một tầm cao mới trong mắt mọi người.

Nhưng điều đáng nói nhất là nhiều người vẫn còn rất băn khoăn khi tìm hiểu về các loại xe đạp thể thao. Vậy xe đạp thể thao chất lượng chia ra làm bao nhiêu loại? Mỗi loại có gì giống và khác nhau không? Cùng Xe Đạp Xanh tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1.Xe đạp đua (Road Bike)

chắc chắn bạn không biết về các loại xe đạp thể thao này 4

Xe đạp đua hay còn được gọi là xe đạp cuộc, là loại xe đạp thể thao chất lượng có trọng lượng nhẹ và bền. Thiết kế của xe đạp đua được thiết kế để đi trên mặt đường bằng phẳng với ghi đông thường uốn cong thành 2 bậc. Phuộc trước được làm bằng carbon tổng hợp và không có bộ giảm xóc. Lốp của xe đạp đua thường mỏng và ít gai hơn so với các dòng xe khác của xe đạp thể thao chất lượng, nhằm giảm trọng lượng đến mức tối thiểu và giảm tiếp xúc với mặt đường. Đây cũng chính là nhược điểm chính của xe đạp đua nên bạn cần lưu ý khi lưu thông trong điều kiện trời mưa, mặt đường trơn trượt. Khung xe được thiết kế theo nguyên tắc khí động học để giảm ma sát cho bạn khi ngồi, giúp bạn đạt đến tốc độ cao nhất.

chắc chắn bạn không biết về các loại xe đạp thể thao này 5

Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh của xe đạp đua trong các giải đua xe đạp trong và ngoài nước, tiêu biểu như giải Tour de France nổi tiếng. Về mặt giá cả, xe đạp đua rất phong phú về giá cả. Bạn có thể cân nhắc những xe đạp thể thao của các thương hiệu uy tín như: Giant Defy Advanced 1 có giá 61 triệu, Trinx R800 giá 9.1 triệu, Cannondale CAAD SUPERSIX EVO 6 BBQ14 có giá 44 triệu,… Và mắc nhất là chiếc Vicnie VCT970 nhập khẩu nguyên chiếc có giá bán chính hãng là 93 triệu đồng.

chắc chắn bạn không biết về các loại xe đạp thể thao này 6
Chiếc Vicnie VCT970 nhập khẩu nguyên chiếc có giá bán chính hãng là 93 triệu đồng

2.Xe đạp leo núi (Mountain Bike)

chắc chắn bạn không biết về các loại xe đạp thể thao này 7

Dòng xe này của xe đạp thể thao chất lượng có trọng lượng khá nặng. Bánh xe thường to, có đường kính khoảng 650 – 700cc, được thiết kế dày và nhiều gai để bạn có thể đi trên những địa hình đường núi gồ ghề. Khung xe to, có cả phuộc trước và sau, bạn cũng có thể lắp thêm giảm shock ở phần giữa xe nếu muốn và ghi đông được thiết kế thẳng. Nhược điểm của xe đạp leo núi là tốc độ chậm khiến người sử dụng phải tốn rất nhiều sức. Nhưng bù lại, xe đạp leo núi có thể vượt mọi địa hình, có ghi đông thẳng nên người lái đỡ mỏi lưng hơn so với sử dụng xe đạp đua.

chắc chắn bạn không biết về các loại xe đạp thể thao này 8

Xe đạp leo núi được phân thành 2 loại chính: Full – suspension (có đầy đủ giảm xóc trước và sau) và Hard – tail (chỉ trang bị duy nhất một giảm xóc ở phần đầu của xe). Các kiểu xe đạp leo núi bạn có thể thường xuyên bắt gặp là: Cross – Country Bike hay XC Bike, Trail, All – moutain, Eduro Bike, Free – ride Bike, Downhill Bike.

Để chọn mua được xe đạp leo núi tốt, bạn có thể cân nhắc đến các thương hiệu uy tín của xe đạp thể thao sau:  Cannondale Trail SL1 BLK giá 35 triệu, Trinx M188 giá 4.1 triệu, Jett Atom Pro 2014 WHT giá 8.5 triệu, Giant 2015 ATX 835 giá 9.8 triệu,… Mắc nhất trong dòng xe đạp leo núi là Xtasy 3H – CHEETAH 2013 giá 81 triệu.

Cùng đón đọc bài viết tiếp theo của Xe Đạp Xanh nhé:

Những phụ kiện xe đạp leo núi chất lượng mà bạn nên biết

So sánh độ hot của xe đạp giant và xe đạp galaxy

Chiêm ngưỡng 5 chiếc xe đạp leo núi nổi bật nhất năm 2016

 

One thought on “Chắc chắn bạn không biết về các loại xe đạp thể thao chất lượng này! (1)

  1. Pingback: Tìm hiểu và phân biệt các loại xe đạp thể thao chất lượng – P2

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *