Câu chuyện đáng kinh ngạc về người sáng lập tập đoàn xe đạp Giant

Giant là hãng xe đạp có chiến dịch vận động đi xe đạp thành công vang dội ở sân nhà, hãng còn tập trung vào việc làm thế nào để xe đạp có thể làm giảm ô nhiễm, làm cho mọi người khỏe mạnh hơn và giúp các thành phố vận hành tốt hơn. Nhà máy sản xuất xe đạp Giant Manufacturing Company được thành lập giữa những cánh đồng lúa xanh và các ngôi đình thờ, không xa là tiếng sóng vỗ của Biển Đông. Nhưng trong nhiều năm, người sáng lập, King Liu, đã chưa bao giờ đủ thời gian đạp xe xung quanh để tận hưởng phong cảnh. Lý do chính khiến ông lấy một trong những sản phẩm mới của mình để đạp thử chỉ là để đảm bảo rằng mọi thứ trên chiếc xe đều ổn.

Sau nhiều thập niên phấn đấu, Giant đã là nhà sản xuất xe đạp lớn nhất thế giới theo doanh thu. Các nhà máy ở Đài Loan, Trung Quốc và Hà Lan đã sản xuất được 6,3 triệu xe đạp vào năm ngoái, tạo ra doanh thu 1,8 tỷ USD. Công ty Giant bán xe đạp theo thương hiệu Giant và song hành cùng các thương hiệu lớn như Trek, Scott và Colnago.

Logo thương hiệu của tập đoàn Giant
Logo thương hiệu của tập đoàn Giant

Ở tuổi 79, ông Liu vẫn giữ thói quen làm việc 10 giờ/ngày ở vị trí Chủ tịch Giant. Nhưng sau bốn thập kỷ xây dựng xe đạp dành cho triệu triệu người, cuối cùng ông đã bắt đầu có thời gian để thưởng thức những chiếc xe đạp của mình. Rám nắng với trang phục xe đạp gọn gàng trên xe đạp hàng ngày, với mái tóc điểm hoa râm và một màn hình đo nhịp tim gắn trên cổ tay, ông đã trở thành gương mặt đại chúng của sự bùng nổ đi xe đạp trên Đài Loan.

“Tôi có một sứ mệnh làm cho Đài Loan trở thành một thủ đô của đi xe đạp”, ông nói.

Từ năm 2007, doanh số bán xe đạp trên Đài Loan đã tăng lên, các làn đường cho xe đạp và các tuyến đường đã được mở rộng, và hai thành phố lớn nhất của Đài Loan, Đài Bắc và Cao Hùng, đã đưa ra các chương trình chia sẻ xe đạp. Tại mỗi bước phát triển, ông Liu đã không ngừng xúc tiến để phát triển cùng với nhà nước.

Sự tiến triển của ông từ một người xuất thân từ thị trấn nhỏ trở thành một ông lớn trong ngành công nghiệp phản ánh sự thay đổi lớn hơn của Đài Loan và nền kinh tế của nó. Đài Loan hiện có các công ty như Giant, HTC và Acer đã trở thành các thương hiệu toàn cầu lần lượt về xe đạp, điện thoại di động và máy tính. Với những thành công đó, người ta tự hỏi liệu những doanh nghiệp đó có thể tiếp tục dẫn đầu và đổi mới trong tương lai .

Đối với ông Liu, câu trả lời không chỉ là bán những sản phẩm, một người thường xuyên dùng xe đạp là phương tiện đi lại tại Đài Loan nói “Việc ông ấy trở thành hình mẫu của phong trào đi xe đạp thật sự là đã PR thành công cho công ty của ông ấy, nhưng ông ấy không chỉ làm vì việc đó. “King Liu cho thấy rằng ngay cả những người tuổi tác của ông cũng có thể làm điều này. Sự khích lệ và cam kết của ông là động lực để mọi người đi theo. ”

Cảm hứng được lan truyền của ông Liu và nhiều đồng nghiệp đi xe đạp của ông đã được động viên bởi một bộ phim năm 2007 ” Đảo Etude ” về một thanh niên đi xe đạp quanh Đài Loan. “Với một số thứ, nếu bạn không làm chúng ngay bây giờ, bạn không bao giờ có thể làm chúng trong cuộc đời của bạn,” câu nói này là dòng lặp lại thường xuyên nhất trong bộ film.

“Tôi đã xem bộ phim và suy nghĩ, dòng đó, tôi phải chỉ trích chính tôi, phải không?”, Ông Liu nói. “Tôi 73 tuổi, và tôi nghĩ nếu tôi không đi xe bây giờ, tôi sẽ không bao giờ có thể làm được.” Vì vậy, ông đã thực hiện thử thách của bộ phim, lên kế hoạch cho một chuyến đi vòng quanh Đài Loan.

Ông đã được huấn luyện sáu tháng, nhưng thừa nhận rằng không đủ. Hình ảnh trong chuyến đi năm 2007 cho thấy bụng tròn ông nổi cộm lên sau lớp áo, khuôn mặt của ông đầy vẻ cau có. “Ồ, chuyến đi đó thực sự khốn khổ,” ông nói. “Tôi bị đau lưng, ngưng thở khi ngủ, huyết áp cao và rất nhiều thứ bệnh vặt khác. Những vấn đề của người già “. Có một thời điểm ông còn bị một chiếc xe cúp va phải. Tuy nhiên, ông vẫn kiên trì, hoàn thiện 575 dặm trong 15 ngày.

Trong kinh doanh ông đã thể hiện cùng một quyết tâm. Sau khi tốt nghiệp một trường trung học kỹ thuật, ông đã làm về vận chuyển, hóa chất, thực phẩm nhập khẩu, phần cứng trước khi quyết định xây dựng một nhà máy sản xuất xe đạp với một số người bạn vào năm 1972. Ông đã 38 tuổi và vẫn quay cuồng vì phá sản trước đây, một nông trại lươn ven bờ đã bị phá hủy trong cơn bão.

“Trong bốn năm đầu tiên chúng tôi không có đơn đặt hàng,” ông nói. “Hình ảnh sản phẩm từ Đài Loan rất kém”.

Vốn đã từng học nói tiếng Nhật khi còn nhỏ, trong thời điểm Đài Loan chịu sự chiếm đóng của Nhật Bản, ông đã du lịch đến Nhật Bản và nghiên cứu nền kinh tế sản xuất xe đạp hàng đầu. Một bước đột phá lớn xảy ra vào năm 1977 khi giám đốc điều hành của Giant, Tony Lo, thương lượng một hợp đồng với Schwinn để bắt đầu sản xuất xe đạp cho thương hiệu Mỹ nổi tiếng.

THAY ĐỔI HOẶC LÀ CHẾT

Schwinn trở thành sức mạnh và điểm yếu của Giant. Doanh số bán xe đạp đã leo thang tại Hoa Kỳ trong cuộc khủng hoảng dầu mỏ, và sau khi các công nhân tại nhà máy Schwinn ở Chicago đã đình công vào năm 1980, Giant trở thành nhà cung cấp chính, sản xuất hơn hai phần ba xe đạp của Schwinn vào giữa những năm 1980.

Giant trở thành nhà cung cấp chính, sản xuất hơn hai phần ba xe đạp của Schwinn vào giữa những năm 1980
Giant trở thành nhà cung cấp chính, sản xuất hơn hai phần ba xe đạp của Schwinn vào giữa những năm 1980

Sau đó, Schwinn quyết định tìm một nguồn mới, và năm 1987 đã ký một hợp đồng với Công ty xe đạp Trung Quốc để làm xe đạp ở Thâm Quyến, gần Hồng Kông. Ông Liu nói: “Chúng tôi rất sợ hãi. Giant dựa vào Schwinn cho 75 % đơn đặt hàng, và sự sống còn của doanh nghiệp có nguy cơ sụp đổ hoàn toàn.

Giant bắt đầu tập trung xây dựng thương hiệu riêng, thiết lập các hoạt động ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Dần dần doanh thu của xe đạp thương hiệu Giant tăng. Đồng thời vận may của Schwinn mất đi, và Schiwinn đã đệ đơn xin phá sản vào năm 1992 . Jay Townley, một chuyên gia tư vấn ngành công nghiệp, người đã từng là giám đốc điều hành của Schwinn, sau đó là Giám đốc người Mỹ của Giant, cho biết công ty Schwinn không thể có được sản phẩm rẻ hơn từ khoản đầu tư của mình tại Trung Quốc.

Ông Townley, người đã biết ông Liu kể từ đầu những năm 1980, nói rằng trong thời đại đó, hầu hết các giám đốc điều hành xe đạp đều không quan tâm đến việc thể dục. “Mọi người đều hút thuốc, mọi người đều uống rượu”, anh nói. “Có một số người đi xe đạp, nhưng vẫn là số hiếm hoi so với ngày nay” Ông Liu nói, được biết đến như một vũ công phòng khiêu vũ.

Bây giờ ông Liu tập trung vào chiếc xe đạp của mình. Ông thường đi  khoảng 25 dặm một ngày, cưỡi vào sáng sớm quanh trụ sở Giant ở trung tâm thành phố Taichung. Ông thường cảm thấy chán nản khi không thể tập do mưa hoặc đi công tác. “Tôi không thể thiếu đạp xe” ông nói.

Trong năm 2009, ông đã thực hiện chuyến đi của mình trên khắp Đài Loan và một chuyến đi 1.000 dặm đến Thượng Hải từ Bắc Kinh. Đó là một bước tiếp theo hợp lý. Sản xuất của Giant chủ yếu dựa vào Trung Quốc, nơi có sáu nhà máy. Trung Quốc chiếm ưu thế trong sản xuất xe đạp toàn cầu, nhưng các công ty Đài Loan hoặc sở hữu hoặc vận hành các nhà máy sản xuất khoảng 80% xe đạp xuất khẩu của Trung Quốc.

Trong khi số người đi xe đạp của Trung Quốc đã giảm trong những thập kỷ gần đây, số lượng người đi xe đạp thể thao đang tăng lên, làm cho nó trở thành một thị trường rất quan trọng. Giant là một trong những thương hiệu phổ biến nhất ở Trung Quốc, nhờ chiến lược tập trung vào các loại xe đạp chất lượng cao hơn và đắt hơn.

Nhưng trong khi đi xe đạp thể thao đang gia tăng ở Trung Quốc, phong trào này mới bắt đầu ở Đài Loan. Doanh số xe đạp đã tăng lên khoảng 600.000 USD mỗi năm cho hầu hết những năm 2000 và đột ngột tăng lên 1,3 triệu USD trong năm 2008. Đài Loan mua khoảng 900.000 xe đạp mỗi năm.

Ông Liu tin rằng Đài Bắc, với các con đường ô tô và xe máy, là trở ngại lớn nhất khiến Đài Loan trở thành “hòn đảo đi xe đạp”. Chính quyền thành phố đang cố gắng làm cho nó trở nên hấp dẫn đối với người đi xe đạp, mở rộng vỉa hè cho xe đạp và mở rộng Chương trình chia sẻ xe đạp. Lượng sử dụng YouBikes hàng tháng, với giá thuê ít hơn một đô la một giờ, đã tăng gần sáu lần từ tháng 9 đến tháng 5, lên tới hơn 790.000 lượt.

Ông Liu nay đã 73 tuổi
Ông Liu nay đã 73 tuổi

Ông Liu biết ông có thể thu hút mọi người đi xe đạp. Năm sinh nhật lần thứ 80 của ông, ông đã lên kế hoạch đi vòng quanh Đài Loan, lặp lại lộ trình năm 2007 của mình. “Tôi muốn cho thấy tôi thậm chí còn mạnh hơn cả khi tôi bắt đầu,” ông nói. “Nếu sức chịu đựng của tôi tốt hơn so với khi tôi 73 tuổi, đó sẽ là một câu chuyện có sức lan truyền lớn.”

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *