Cách vệ sinh xe đạp fixed gear vô cùng đơn giản tại nhà

vệ sinh xe đạp fixed gear-2

Nhắc đến xe đạp fixed gear là nhắc đến mẫu xe với kiểu dáng gọn gàng, trẻ trung, phù hợp với các bạn trẻ năng động, cá tính. Chính vì những ưu điểm vượt trội của mình mà xe đạp fixed gear dần dần giành được chỗ đứng vững chắc trong lòng những người yêu xe đạp. Để cho chiếc xe đạp fixed gear đảm bảo độ bền, sử dụng được lâu hơn thì vấn đề vệ sinh, bảo quản xe là cực kỳ quan trọng. Trong bài viết kỳ này, Xe Đạp Xanh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách vệ sinh xe đạp fixed gear tốt nhất để kéo dài tuổi thọ của loại xe này.

Vệ sinh xe đạp fixed gear

Sau mỗi lần di chuyển dưới trời mưa hay trên những con đường ẩm ướt, ngập lụt thì xe bị dính bùn là điều hiển nhiên, không thể tránh khỏi. Công đoạn làm sạch xe sau đó là cần thiết và đòi hỏi phải tiến hành đúng cách và kỹ càng nhằm giúp tẩy sạch bùn đất bám trên các bộ phận truyền động, phanh hay các bộ phận khác của xe.

vệ sinh xe đạp fixed gear-1
Vệ sinh xe đạp fixed gear sạch tinh tươm khi bị dính bùn đất

Để việc vệ sinh xe đạp fixed gear mang lại kết quả, bạn nên rửa tổng thể xe với cọ và xà phòng. Hãy lưu ý vệ sinh thật kỹ những ngóc ngách trên xe. Đối với phần khung xe thì bạn nên dùng một chiếc khăn mềm để lau nhằm tránh làm cho lớp phủ nano trên khung xe bị tróc, làm xe trở nên xấu xí.

Sau khi vệ sinh xe đạp fixed gear sạch sẽ bằng xà phòng, hãy tráng thật kỹ xe bằng 2 lần nước sạch rồi dùng vòi hơi làm khô xe và dùng khăn mềm lau lại toàn bộ xe lần cuối.

Vệ sinh các bộ phận, chi tiết nhỏ trên xe

Việc vệ sinh xe đạp fixed gear tổng thể như ở trên không khỏi làm bỏ sót những chi tiết nhỏ không thể rửa được nếu không được tháo ra.

vệ sinh xe đạp fixed gear-2
Chú ý tháo lắp các chi tiết nhỏ để vệ sinh sạch sẽ

Bạn hãy tiến hành quá trình tháo lắp từ những bộ phận dễ tháo trước như trục giữa, bánh xe, phọc nhún, cổ phốt,… Sau đó tiến hành vệ sinh thật kỹ từng bộ phận nhỏ. Lời khuyên là bạn nên sử dụng mỡ chịu nhiệt Cantex nhằm bôi trơn các chi tiết này. Trong quá trình vệ sinh, bạn nên chú ý đeo găng tay để hạn chế tiếp xúc với hóa chất có hại cho da.

Cuối cùng, tiến hành lắp ráp lại các chi tiết một cách tuần tự và kiểm tra xem xe đã vận hành chính xác và trơn tru chưa.

Như vậy chỉ cần một số thao tác đơn giản, bạn có thể “khoác” lên chiếc xe đạp fixed gear của mình một lớp áo mới sau mỗi lần vệ sinh. Để cho chiếc xe đạp fixed gear mãi trở thành một người bạn đồng hành đáng tin cậy trên mỗi chặng đường thì bạn phải biết cách chăm sóc người bạn này thường xuyên bằng việc vệ sinh xe đạp fixed gear đúng cách như hướng dẫn trên đây.

Xem thêm bài viết:

Giúp bạn sửa chữa những vấn đề về xích xe đạp fixed gear

2 thoughts on “Cách vệ sinh xe đạp fixed gear vô cùng đơn giản tại nhà

  1. Pingback: Giúp bạn sửa chữa những vấn đề về xích xe đạp fixed gear

  2. Pingback: Lướt qua những kinh nghiệm mua xe đạp gear bền hay nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *