Cách rửa xe đạp điện đúng cách bạn cần biết

Trong quá trình sở hữu và sử dụng chiếc xe đạp điện thì chắc hẳn sau một thời gian bạn sẽ phải vệ sinh cho chúng trở nên sạch sẽ, mới mẻ hơn đúng không nào. Tuy nhiên bởi vì là dòng xe sử dụng điện nên bạn chưa biết cách rửa xe đạp điện làm sao để chúng không bị chập điện, không bị vào nước gây hỏng hóc. Vậy thì bạn hãy tham khảo cách rửa xe an toàn dưới đây.

Có nên mua xe đạp điện đi làm không?

Xe đạp điện sạc mấy tiếng là tốt nhất?

Hướng dẫn chạy xe đạp điện an toàn đúng cách

  1. Tháo bình ắc quy, pin ra khỏi xe

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện trước khi tiến hành rửa xe đó là tháo ắc quy hoặc pin của xe đạp điện ra bên ngoài để tránh nước ngấm vào bình và gây hỏng ắc quy.

cach-rua-xe-dap-dien-1
Tháo bình ắc quy hoặc Pin trước khi rửa xe đạp điện

Với công việc này thì bạn thấy được là với mỗi dòng xe khác nhau thì vị trí thiết kế ắc quy, pin cũng khác nhau nên bạn cũng cần tìm hiểu đôi chút. Sau khi bạn nhấc chúng ra một chỗ khác thì bạn có thể sử dụng khăn khô để vệ sinh riêng cho chiếc bình điện ấy.

  1. Tiến hành loại bỏ bớt bụi bẩn trên xe

Bạn hãy sử dụng vòi nước rửa xe phụt khắp thân xe đạp điện đặc biệt là các vị trí thường dính nhiều bụi bẩn, đất cát như hộp xích, bánh xe, vành xe, bàn đạp, tấm chắn bùn, chỗ để chân,…

cach-rua-xe-dap-dien
Tiến hành rửa lau chùi xe đạp điện

Khi xịt nước trong bước này bạn tránh xịt nước theo góc vuông để không làm xước sơn xe hay bong tróc các đề can trang trí trên xe.

Chú ý là tránh để nước bắn hay thấm vào các bộ phận như mặt đồng hồ, điều khiển bởi khi bị nước ngấm vào thì các mạch điện trong đó rất dễ bị hỏng.

  1. Bước lau sạch xe bằng nước rửa xe

Bước thứ 3 của cách rửa xe đạp điện an toàn đó là bạn pha nước rửa xe vào một chậu nước nhỏ và dùng khăn sạch nhúng nước đó để lau sạch các chi tiết, bộ phận trên xe. Và nhớ là phải lách thật kỹ vào các bộ phận khó rửa trên xe nhé.

Sau khi đã rửa sạch hết các chi tiết thì bạn sử dụng nước sạch, xịt sạch các chất bẩn, nước rửa xe bám trên xe đi.

  1. Lau khô xe

Sau khi cảm thấy chiếc xe đã được xịt nước sạch sẽ bạn hãy lau khô tất cả các chi tiết, bộ phận trên xe bằng một chiếc khăn khô, sạch để tránh nước sót lại làm han gỉ các bộ phận trên xe.

Cuối cùng lắp pin hoặc ắc quy vào vị trí ban đầu của chúng và kết nối các dây để xe có thể hoạt động bình thường là xong.

cach-rua-xe-dap-dien-2
Sau khi lau chùi rửa xe đạp điện chiếc xe của bạn sẽ trong như mới

Bạn thấy đó, cách rửa xe đạp điện an toàn, giúp xe bền lâu rất đơn giản phải không nào. Và bạn chỉ cần thực hiện đúng các bước như kể trên là được.

3 thoughts on “Cách rửa xe đạp điện đúng cách bạn cần biết

  1. Pingback: Xe đạp điện đi được bao nhiêu km thì hết điện? - Xe đạp XANH

  2. Pingback: Rửa xe đạp điện xong không đi được là vì sao? - Xe đạp XANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *