Cách làm nước uống thể thao cực đơn giản tại nhà

Cách làm nước uống thể thao cực đơn giản tại nhà-3

Việc bổ sung nước trong quá trình luyện tập đạp xe là vô cùng quan trọng để tránh cho cơ thể bị mất nước, ảnh hưởng đến chất lượng của buổi tập. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách trang bị cho mình đồ uống phù hợp, đảm bảo đủ dưỡng chất. Trên thị trường hiện nay xuất hiện khá nhiều loại đồ uống thể thao chuyên dụng khác nhau khiến người tiêu dùng băn khoăn trong việc lựa chọn. Trong bài viết này, Xe Đạp Xanh sẽ mách bạn cách làm tại nhà một số loại thức uống đơn giản cho việc luyện tập với xe đạp địa hình của bạn.

>> 5 đồ uống tuyệt đối tránh xa trước khi luyện tập đạp xe

Loại đơn giản

Đây là loại thức uống dễ làm nhất giúp bổ sung nước, các chất khoáng và carbohydrate cho cơ thể. Bạn chỉ cần pha loãng 1 muỗng cà phê đường và 1/4 muỗng cà phê muối vào cốc nước. Có thể loại nước uống này vị không ngon lắm nhưng nó cũng đủ để giúp bạn phục hồi sức lực rất tốt đấy.

Nước chanh

Lấy một cốc nước lọc và nặn 1 quả chanh vào, sau đó thêm 2 muỗng cà phê mật ong và 1/4 muỗng cà phê muối. Bạn có thể thể thêm một giọt tinh dầu bạc hà vào cho có mùi thơm. Đây sẽ là đồ uống lý tưởng để bạn mang theo trong quá trình luyện tập với xe đạp địa hình của mình.

Cách làm nước uống thể thao cực đơn giản tại nhà-1
Nước chanh giúp thải độc cơ thể bà bổ sung nhiều dưỡng chất cho người lái xe đạp địa hình

Trà đá

Trà đá có lẽ quá quen thuộc với tất cả mọi người rồi đúng không. Chuẩn bị một cốc nước trà, hòa với 2 muỗng cà phê mật ong hoặc xi-rô phong (Marble Syrup) cùng 1/4 muỗng cà phê muối. Vị sẽ rất tuyệt đấy!

Nước uống tăng trọng

Chuẩn bị một cốc 350ml nước Coca-Cola và thêm vào khoảng 700ml nước lọc cùng 1 muỗng cà phê muối. Chất caffeine và đường ở trong nước Coca Cola sẽ giúp bạn sảng khoái, phục hồi thể lực và muối sẽ giúp bổ sung chất khoáng cho cơ thể.

Cách làm nước uống thể thao cực đơn giản tại nhà-2
Bổ sung năng lượng cho cơ thể bằng sự kết hợp giữa nước ngọt, muối và nước lọc

Thử thôi!

Những công thức trên đây không phải là cố định, bạn có thể tự điều chỉnh sao cho hợp với khẩu vị và chế độ dinh dưỡng của bạn nhất. Các loại đồ uống này rất dễ làm và mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng hơn các loại đồ uống thể thao khác, vậy thì tại sao không bắt tay vào thực hành ngay bây giờ nào các bạn!

Xem thêm các bài viết khác:

3 điều cần biết khi chọn xe đạp địa hình cho người mới

Ưu nhược điểm của xe đạp leo núi bạn cần phải biết

12 cách bảo dưỡng và điều khiển xe đạp địa hình không phải ai cũng biết

 

 

One thought on “Cách làm nước uống thể thao cực đơn giản tại nhà

  1. Pingback: 10 thực phẩm cần thiết cho cơ thể sau khi đi xe đạp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *