Cách chọn xe đạp địa hình phù hợp nhất với bạn

Cùng với hàng loạt mẫu xe đạp từ nội đến ngoại nhập ồ ạt du nhập vào Việt Nam đã làm cho việc tìm kiếm một chiếc xe đạp trở nên không dễ dàng. Đặc biệt trong thời gian hiện tại, xe đạp địa hình lại được yêu chuộng ở khắp các thành phố lớn như Đà Nẵng, Hà Nội, Tp.HCM, du lịch bằng xe đạp trở thành môn thể thao thu hút sự chú ý của mọi người từ người trẻ đến người lớn tuổi. Vậy làm cách nào để có thể chọn được loại xe đạp địa hình phù hợp nhất với bạn trong hành trình chinh phục những cung đường Việt?

Hướng dẫn chọn ruột (xăm) xe đạp thể thao phù hợp

Khuyến khích sử dụng xe đạp tại Việt Nam – Tại sao không?

  1. Dòng xe Thi đấu & Trình diễn – Performance

Dòng xe này gọi là Road Bike, chủ yếu dùng cho các con đường nhựa bằng phẳng trong các cuộc thi đấu, trình diễn xe đạp. Road Bike có trọng lượng nhẹ, lốp và vỏ mỏng, không có giảm sóc sau hoặc trước. Khung xe thiết kế với tư thế khí động học lúc ngồi để đạt tốc độ cao, giảm ma sát. Hình ảnh xe đạp này thường được thấy trong các giải đua xe lớn như Tour de France.

giai-dua-xe-dap-Tour-de-France
Giải đua xe đạp nổi tiếng thế giới Tour de France

Road Bike thích hợp khi chạy trên địa hình bằng phẳng, tốc độ cao. Tuy nhiên một nhược điểm khá lớn chính khi xe bám đường kém, không có bộ phận chắn bùn, dễ bị trơn trượt, không thể đi trên đoạn đường xấu, giá thành đắt.

  1. Dòng xe Thể thao & Vận động – Sport

Xe thể thao có trọng lượng nặng, bánh xe to, nhiều gai thích hợp cho đường dốc, đường rừng. Không những thế dòng xe này có thiết kế mạnh mẽ, khỏe khoắn nên được sử dụng khá phổ biến.

Xe có thể chạy tốt trên tất cả các mặt đường, lốp xe dày nên có thể hạn chế việc lốp xe hư giữa đường, xe đạp có thể ngồi thẳng lưng không gây mỏi so với ngồi cong của xe đạp road bike. Tuy nhiên, xe đạp địa hình thể thao cần người có sức khỏe tốt để đạp xe.

  1. Dòng xe Thư giãn & giải trí – Lifestyle

Đây là một chiếc xe đạp thực dụng cho những chuyến đi xa với khung sườn dài, vững và được làm từ vật liệu êm, chắc, khả năng chịu tải tốt. Xe đạp có lốp xe nhỏ hoặc vừa, ít gai, có hệ thống tăng giảm líp, phanh thắng, ghi đông chất lượng cao. Loại xe này có thể dùng để đi làm, tập thể dục, đi phượt.

xe-thu-gian
Xe đạp thực dụng có thể để kèm nhiều phụ kiện

Xe đạp có thiết kế tư thế ngồi thoải mái, không vướng chân lúc đạp, người đi xe không phải tốn nhiều sức và xe có nhiều chỗ để đồ, phụ kiện. Tuy nhiên kiểu dáng không bắt mắt lắm và theo xu hướng cổ điển.

Hãy xác định dòng xe mà bạn muốn đi, sau đó chọn kích cỡ, kiểu dáng để phù hợp với bản thân. Việc lựa chọn xe đạp nên theo những tiêu chuẩn khoa học để khi đạp xe có thể an toàn và thoải mái. Chúc bạn nhanh chóng chọn được một chiếc xe đạp địa hình giá rẻ chất lượng tốt.

Xe đạp địa hình

-7%
5.700.000  5.300.000 
-3%
4.020.000  3.880.000 
Out of stock
2.570.000 
Out of stock

2 thoughts on “Cách chọn xe đạp địa hình phù hợp nhất với bạn

  1. Pingback: 10 điều cấm kị khi đi xe đạp thể thao (p1) - Xe đạp XANH

  2. Pingback: 10 điều cấm kỵ khi đi xe đạp thể thao (p1) - Xe đạp XANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *