Cách chọn lốp xe đạp phù hợp

lop-xe

Mua lốp xe đạp mới không phải là khó khăn nhưng bạn vẫn cần phải thận trọng hơn trong sự lựa chọn của bạn để bạn có thể tối ưu hóa việc sử dụng xe đạp của bạn. Tuổi thọ của lốp xe sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó. Nếu bạn đang lái xe trên đường bẩn hay đá dăm, tuổi thọ của lốp đương nhiên ngắn hơn. Nếu bạn chỉ lái xe trong đường thành phố, bạn có thể sử dụng lốp xe đạp trong một khoảng thời gian dài hơn

lop-xe-dap

Tuổi thọ của lốp xe sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó

Ngoài ra còn có rất nhiều yếu tố để xem xét bao gồm các thương hiệu của lốp. Một số công ty sản xuất sản xuất lốp xe bền hơn so với những khác. Lốp cũng sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của người lái.

Tôi sẽ cho bạn biết thêm chi tiết về làm thế nào bạn có thể chọn đúng một lốp xe đạp tốt

Biết kích thước của lốp bạn cần

Bạn phải biết kích thước của lốp xe rất thích hợp cho xe đạp thể thao của bạn. Nếu bạn đang sử dụng xe đạp người lớn bình thường như xe đạp leo núi xe đạp thành phố, bạn có thể đang đi các lốp có kích thước tiêu chuẩn của 26 inch hoặc 27.5 inch. Đó là đo đường kính của vành. Bạn có thể kiểm tra lốp xe cũ của bạn bằng cách đo thử. Hoặc cũng thường được ghi trên hông của nó.
Bạn cũng nên kiểm tra chiều rộng. Điều quan trọng là để có được chiều rộng chính xác phù hợp với vành. Đây là con số kích thước thứ hai cần lưu ý.

lop-xeLốp cũng sẽ phụ thuộc vào trọng lượng của người lái

Biết các loại lốp nào phù hợp tốt hơn để cưỡi chiếc xe đạp của bạn

Các loại lốp sẽ phụ thuộc vào mục đích của bạn. Nếu bạn là người lái trên đường bẩn hoặc một tay đua leo núi, bạn sẽ muốn bám tốt hơn để đạt hiệu quả khi đi du lịch. Với mục đích này, bạn nên tìm cho lốp xe có nhiều gai. Thật không may, có một số lốp xe mà không có độ bám tốt hơn trên mặt đất khiến bạn phải dồn nhiều sức hơn cho bàn đạp.
Nếu bạn là một tay đua thành phố, bạn sẽ chạy xe trên vỉa hè thường. Các lốp xe bình thường là ổn nhưng điều đó cũng phụ thuộc vào mùa. Nếu nó là mùa đông, con đường chắc chắn sẽ là lốp trơn và bình thường sẽ không cắt nó. Bạn sẽ cần lốp có gai để bám bề mặt tốt hơn.

Biết lốp có bền hay không

Điều đó sẽ phụ thuộc vào  quá trình sản xuất. Về cơ bản, có rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường về độ bền nên bạn không gặp vấn đề khi tìm kiếm một bộ lốp tốt nhất. Chọn những sản xuất từ vật liệu nhựa PVC vì loại này thường có khả năng chống lại trường hợp bị đâm thủng. Nhưng hãy nhớ rằng một số lốp lại dễ hỏng trên đường trơn và đường hẹp kết hợp với vật liệu khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *