Chắc chắn bạn không biết về các loại xe đạp thể thao này! (2)

chắc chắn bạn không biết về các loại xe đạp thể thao này 3

Ở phần 1, Xe Đạp Xanh đã cùng bạn điểm qua 2 loại xe đạp thể thao chất lượng: xe đạp đuaxe đạp leo núi. Nối tiếp phần 1, phần 2 của loạt bài “Chắc chắn các bạn không biết về các loại xe đạp thể thao này!” sẽ tiếp tục giới thiệu đến bạn những loại xe đạp thể thao khác như: xe đạp thực dụng, xe đạp thành phố và xe đạp fixed gear. 3 loại xe đạp thể thao này có những ưu điểm, khuyết điểm gì và khác nhau ra sao? Cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

1.Xe đạp thành phố (Hybrid Bike)

Bạn có thể xem thêm chi tiết về xe đạp Galaxy MT12 tại đây

chắc chắn bạn không biết về các loại xe đạp thể thao này 1
Xe đạp Galaxy MT12 có giá 3 triệu đồng

Nếu như bạn đang tìm kiếm một loại xe đạp đạt được tốc độ cao như xe đạp đua nhưng cũng đồng thời có khả năng vượt mọi địa hình như xe đạp leo núi thì xe đạp thành phố chính là sự lựa chọn dành cho bạn. Xe đạp thành phố là loại xe đạp kết hợp giữa Road Bike và Mountain Bike nên có thể sử dụng được ở nội thành lẫn ngoại thành. Xe đạp thành phố được thiết kế khung mảnh, lốp êm và được trang bị bộ giảm xóc trước nên bạn có thể thoải mái sử dụng để đi trong thành phố mà vẫn thỏa mãn đam mê tốc độ của mình. Tay lái của xe đạp thành phố là tay lái thẳng nên giúp người lái có tư thế ngồi thẳng lưng và xe cũng được trang bị viền chắn bùn.

Tuy là sự tích hợp những ưu điểm của xe đạp đua và xe đạp leo núi nhưng xe đạp thành phố cũng có những khuyết điểm nhất định. Do có được sự kết hợp giữa xe đạp đua và xe đạp địa hình nên xe đạp thành phố không thể chinh phục được những đường núi quá dốc hoặc có quá nhiều chướng ngại vật. Các loại xe tiêu biểu của dòng xe này như Giant Hunter 3.0 giá 7.4 triệu, Trinx R810D giá 7.6 triệu, Giant Indeed 1800 giá 6 triệu, Totem CT-01-2013 giá 5.6 triệu,…

2.Xe đạp fixed gear (Fixie)

Bạn có thể xem thêm chi tiết về xe đạp leo núi Giant tại đây

chắc chắn bạn không biết về các loại xe đạp thể thao này 2
Xe đạp leo núi Giant có giá 3 triệu đồng

Một loại xe đạp khác của dòng xe đạp thể thao chất lượng là xe đạp fixed gear. Fixie nổi lên như một hiện tượng và gây sốt trong cộng đồng giới trẻ thời thượng với vẻ ngoài đơn giản, tinh tế, cấu tạo tối giản, không phanh, không đề, không chắn bùn, không gabaga và không chân chống. Ưu điểm nổi bật của xe đạp fixed gear là bạn có thể thay thế các loại ghi đông khác nhau và tùy ý sử dụng để phù hợp với phong cách cá nhân của mình.Fixie chuyển động nhờ dây xích nối giữa líp và đùi đĩa. Với nguyên lý hoạt động như thế nên người chơi xe đạp fixed gear có thể đạp ngược xe để đi lùi và không đạp để dừng xe lại.

Fixie còn là loại xe đạp thể thao duy nhất cho phép người dùng tự do thiết kế màu sắc theo ý thích. Chính với tiện ích này mà xe đạp fixed gear rất thu hút giới trẻ với màu sắc vô cùng nổi bật và bắt mắt.

Bạn có thể tìm mua xe đạp fixed gear của các thương hiệu xe đạp thể thao như: Topbike Fix Lazang giá 5.8 triệu, X-Tasy 3H-FIX-725H 1SP giá 11 triệu, Giant Omnium Fixed Gear Bike 2012 giá 1600 USD,…

3.Xe đạp thực dụng (Touring Bike)

Bạn có thể xem thêm chi tiết về xe đạp Giant IRide Rocker 2 2016 tại đây

chắc chắn bạn không biết về các loại xe đạp thể thao này 3
Xe đạp thể thao chất lượng Giant IRide Rocker 2 2016 có giá 11 triệu đồng

Xe đạp thực dụng là loại xe đạp thể thao chất lượng được thiết kế chuyên dành cho dân phượt. Khung sườn dài và trọng lượng nhẹ, xe đạp thực dụng có thể mang vác hành lý, khả năng chịu tải cực cao nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đi du lịch phượt bằng xe đạp. Vành xe rắn chắc, lốp xe vừa và nhỏ, ít gai nên sự an toàn của người lái được nâng cao. Ưu điểm của xe đạp thực dụng là người lái có thể ngồi thoải mái do khoảng cách tâm của 2 bánh trước và sau lớn, khoảng cách từ pedal đến túi đồ ở baga phía sau không làm vướng chân. Do đặt nặng về khả năng chịu tải nên xe đạp thực dụng có kiểu dáng cổ điển và không mấy bắt mắt, không thích hợp dành cho những người trẻ năng động.

Tiêu biểu trong dòng xe đạp thực dụng này là Giant Escape 2013 giá 10.8 triệu, Cannondale Quick CX 5 giá 11.8 triệu, Bianchi Camaleonte Sport giá 12.5 triệu, Touring Trek 7.4 FX USA 2013 giá 12.5 triệu.

Bạn có thể tìm đọc Phần 1 của bài viết tại đây

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *