“Bỏ túi” kinh nghiệm mua xe đạp fixed gear tốt nhất

kinh nghiệm mua xe đạp fixed gear-1

Hiện nay, phong trào đi xe đạp fixed gear tại Việt Nam trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trên thị trường có rất nhiều mẫu mã và chủng loại xe đạp fixed gear để cho người tiêu dùng lựa chọn. Tuy vậy, không phải ai cũng biết cách mua xe đạp fixed gear uy tín và chất lượng. Nếu bạn muốn tận hưởng hết những cái hay, tinh túy của dòng xe đạp hiện đang rất thịnh hành này, hãy cùng Xe Đạp Xanh tham khảo một số kinh nghiệm mua xe đạp fixed gear sau đây:

Thứ nhất, bạn cần hiểu rõ bản chất và nguyên lý vận hành trước khi quyết định mua xe đạp fixed gear. Xe đạp fixed gear là loại xe đạp có phần trục sau của xe được lắp cố định vào bánh xe nên bánh xe chỉ chuyển động khi và chỉ khi bạn đạp pedal. Cơ chế vận động này khác với các loại xe đạp thông thường khác khi bạn dừng đạp, bánh xe vẫn có thể tiếp tục quay.

kinh nghiệm mua xe đạp fixed gear-1
“Bỏ túi” kinh nghiệm mua xe đạp fixed gear tốt nhất

Xe đạp fixed gear có hai dòng chính. Dòng đầu tiên là Fixed gear phanh bằng việc đạp ngược. Loại này dễ đi hơn so với dòng thứ hai – fixed gear đạp ngược là xe lùi về phía sau.

Thứ hai, chất lượng xe là yếu tố bạn cần phải quan tâm. Một chiếc xe đạp fixed gear giá rẻ nhưng đảm bảo độ bền cao, chất lượng tốt, thời gian sử dụng lâu là điều mà bất cứ ai cũng muốn. Hầu hết những chiếc xe rẻ. có xuất xứ từ Trung Quốc thường có chất lượng kém, trọng lượng nặng hơn so với xe chất lượng cao. Ngoài ra, xe rẻ tiền thường được trang bị lốp dởm, nhanh chóng bị mòn khi sử dụng và vành xe dễ xảy ra tình trạng cong vênh, không chắc chắn. Vì thế, bạn cần phải tham khảo những lời tư vấn một cách kỹ càng trước khi quyết định mua xe đạp fixed gear chính hãng nhé!

Thứ ba, chú ý đến những phụ kiện như yên xe, lốp xe, thắng xe khi đi mua xe đạp fixed gear. Hãy lưu ý chọn yên xe sao cho dễ dàng trong việc thay thế sau này và bảo đảm yên xe tạo sự thoải mái và dễ chịu cho người ngồi lái. Đối với lốp xe fixed gear thì bạn nên chọn lốp xe được trang bị lớp bảo vệ bên ngoài và lựa chọn kích thước lốp sao cho phù hợp với mục đích sử dụng. Có thể trong giai đoạn đầu làm quen với xe đạp fixed gear, người tập còn bỡ ngỡ với cơ chế phanh có phần đặc biệt của dòng xe này, việc lắp đặt một bộ phanh khẩn cấp là điều cần thiết để bảo vệ bạn khỏi những tình huống bất ngờ trên đường đi.

Thứ tư, bạn cần xem xét, cân nhắc túi tiền của mình khi quyết định mua xe đạp fixed gear chính hãng. Bạn không nên chạy theo trào lưu hoặc thỏa mãn sự tò mò của bản thân mà mua xe đạp fixed gear về chạy dăm ba bữa rồi “đắp mền” ở nhà. Thay vào đó, hãy cân nhắc tình hình tài chính của bản thân mà sắm cho mình một “em” xe fixed gear giá rẻ và chất lượng.

kinh nghiệm mua xe đạp fixed gear-2
Cân nhắc túi tiền của mình khi quyết định mua xe đạp fixed gear chính hãng

Giới thiệu trên đây là một số kinh nghiệm hữu ích để bạn trang bị cho mình trước khi mua xe đạp fixed gear tại bất kỳ một cửa hàng nào. Chúc các bạn sớm “tậu” về một chiếc xe fixed gear chất lượng và hài lòng với những gì mình đã chọn.

2 thoughts on ““Bỏ túi” kinh nghiệm mua xe đạp fixed gear tốt nhất

  1. Pingback: Tư vấn lựa chọn phụ kiện xe đạp fixed gear chất lượng

  2. Pingback: Bí quyết lựa chọn xe đạp gear chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *