“Bỏ túi” cách phòng chống rỉ sét cho xe đạp Giant

cách phòng chống rỉ sét cho xe đạp Giant -3

Bất kỳ loại máy móc hay thiết bị nào khi sử dụng trong một thời gian dài thường bị rỉ sét và ăn mòn dẫn đến hỏng hóc và chất lượng bị ảnh hưởng. Xe đạp Giant – dòng xe đạp thể thao khá phổ biến hiện nay cũng không phải là một ngoại lệ. Bài viết này xin hướng dẫn các bạn một số phương pháp phòng chống rỉ sét xe đạp hiệu quả.

cách phòng chống rỉ sét cho xe đạp Giant -1
Phòng chống rỉ sét cho xe đạp Giant để kéo dài thời gian sử dụng xe

Điều đầu tiên bạn phải lưu ý là sau khi sử dụng xe đạp, bạn nên cất giữ xe ở trong nhà để tránh bị tác động của ánh nắng mặt trời hay mưa gió. Ánh nắng có thể làm tổn lại đến lớp sơn bên ngoài bảo bọc xe và những yếu tố khác từ môi trường như nhiệt độ, độ ẩm, nước mưa sẽ dần dần ăn mòn lớp kim loại bên trong xe mà nhiều khi bạn không để tâm đến.

Ngoài ra, sau mỗi lần sử dụng bạn cũng nên dành một chút thời gian để chăm sóc và “âu yếm” chiếc xe đạp thân yêu của bạn bằng việc dùng vải khô nhẹ nhàng lau chùi những chất bẩn hay nước mưa bám trên bề mặt xe. Trong trường hợp lớp sơn của xe bị bong tróc hay trầy xước, bạn nên khéo léo phủ một lớp sơn khác để thay thế để hạn chế các chất gây hại có nguy cơ xâm nhập vào bên trong. Những điều tưởng chừng như nhỏ nhặt nhưng nếu như bạn lưu tâm đến thì sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của xe đạp Giant đấy.

cách phòng chống rỉ sét cho xe đạp Giant -2
Dành chút thời gian để lau chùi xe sạch sẽ

Một số bộ phận khác bạn cần phải đặc biệt lưu ý là xích xe, phanh, khớp xe, bàn đạp bởi vì chúng giúp xe hoạt động một cách trơn tru và mượt mà. Bạn cần thường xuyên kiểm tra và sử dụng dầu tra xích để giúp bôi trơ các bộ phận này và phòng chống nguy cơ bị rỉ sét. Đối với các phụ tùng khác của xe, bạn cũng cần kiểm tra định kỳ xem chúng có bị hao mòn không và sử dụng chất tẩy rỉ sét để loại bỏ các chất gây hại trước khi chúng lây lan sang các bộ phận khác.

cách phòng chống rỉ sét cho xe đạp Giant -3
Tra dầu cho các bộ phận để xe đạp Giant hoạt động trơn tru hơn

Phòng chống rỉ sét xe đạp là một việc quan trọng bạn cần phải làm để giữ cho xe đạp Giant của bạn luôn mới và hoạt động hiệu quả nhất. Đừng đợi đến khi chiếc xe đạp của bạn bị hao mòn rồi mới tìm cách giải quyết hay đem ra tiệm sửa chữa mà hãy chăm sóc bảo dưỡng xe đạp thường xuyên và định kỳ để kéo dài tuổi thọ của nó.

Xem thêm các bài viết khác:

3 điều cần biết khi chọn xe đạp địa hình cho người mới

5 nguyên nhân khiến bạn đau gối khi đi xe đạp fixed gear

Cụ ông 80 tuổi giảm hẳn đau khớp nhờ đi xe đạp

3 thoughts on ““Bỏ túi” cách phòng chống rỉ sét cho xe đạp Giant

  1. Pingback: Bỏng mắt với các cua rơ xe đạp sexy nhất thế giới

  2. Pingback: Bạn đã biết cách phân loại xe đạp thể thao hay chưa?

  3. Pingback: Ưu nhược điểm của xe đạp leo núi bạn cần phải biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *