Bí quyết bảo quản xe đạp fixed gear luôn như mới

bí quyết bảo quản xe đạp fixed gear luôn như mới 1

Đối với dân đam mê xe đạp thì xe đạp chính là bảo bối, là “con cưng” cần được chăm sóc bảo vệ kỹ càng. Để xe đạp fixed gear của bạn luôn như mới, liệu bạn đã nắm chắc những bí quyết bảo quản và vệ sinh hay chưa? Xe Đạp Xanh sẽ mách bạn những bí quyết nho nhỏ nhưng vô cùng hiệu quả, giúp bạn chăm sóc “con cưng” xe đạp fixed gear một cách tốt nhất.

Rửa xe

bí quyết bảo quản xe đạp fixed gear luôn như mới 1
Rất nhiều quan điểm sai lầm khi nghĩ rằng rửa xe chỉ đơn thuần là cầm vòi nước và xịt vào những chỗ bẩn

Rất nhiều quan điểm sai lầm khi nghĩ rằng rửa xe chỉ đơn thuần là cầm vòi nước và xịt vào những chỗ bẩn. Cách rửa xe tốt nhất dành cho xe đạp fixed gear là hãy dùng xà phòng chuyên dụng và cây cọ bàn chải mềm để chà rửa tổng thể trên thân xe. Những cây bàn chải chà răng đã qua sử dụng sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực giúp bạn rửa xe đạp fixed gear nhanh chóng và dễ dàng. Bàn chải đánh răng với kích thước nhỏ gọn sẽ len lỏi vào những bộ phận nhỏ nhất trên chiếc xe hay những chỗ bị khuất.

Sau khi đã chà rửa cẩn thận, bạn hãy dùng chiếc khăn mềm để lau xe, tránh làm bong tróc sơn hay các chi tiết trên xe. Nếu như bạn có điều kiện, hãy sắm cho mình một chiếc vòi hơi để làm khô xe đạp fixed gear đã rửa, sau đó hãy dùng khăn mềm lau lại thêm lần nữa.

Vệ sinh các chi tiết nhỏ

bí quyết bảo quản xe đạp fixed gear luôn như mới 2
Rửa xe chỉ làm sạch bề mặt những bộ phận bên ngoài nhưng những chi tiết nhỏ bên trong thì không thể được làm sạch được

Rửa xe chỉ làm sạch bề mặt những bộ phận bên ngoài nhưng những chi tiết nhỏ bên trong thì không thể được làm sạch được. Vì vậy, bạn cần tháo lắp các chi tiết nhỏ ra để có thể vệ sinh kỹ hơn.

Cửa hàng Xe Đạp Xanh có bán đầy đủ các dụng cụ giúp bạn tháo lắp xe đạp fixed gear dễ dàng. Theo thứ tự, bạn cần tháo lắp: bánh xe, cổ phốt, phọc nhún, trục giữa,… Khi tháo lắp xong và trước khi vào công đoạn vệ sinh, với giảm xóc trước dạng bơm dầu, bạn nên kiểm tra trên thanh cổ phốt có vết dầu hoặc vết bẩn do dầu chảy ra hay không – đây là nguyên nhân chính dẫn đến việc rách phớt dầu bên trong.

Theo các dân chơi xe đạp fixed gear nhiều năm kinh nghiệm. mỡ chịu nhiệt Cantex là loại tốt nhất cho việc duy trì bôi trơn bên trong các chi tiết. Lưu ý trong suốt quá trình bôi trơn, bạn nên đeo găng tay bảo hộ để tránh việc tiếp xúc trực tiếp với hóa chất.

Khi đã vệ sinh làm sạch xong, bạn lắp rắp lại các chi tiết vào xe và nhớ kiểm tra xem các chi tiết đó vận hàng có êm hay không nhé.

Chạy xe đạp fixed gear đang là trào lưu rất hot của giới trẻ hiện nay. Hi vọng với những  mẹo nhỏ trên, bạn đã biết cách bảo quản bảo dưỡng “con cưng” xe đạp fixed gear của mình sao cho tốt nhất.

Có thể bạn sẽ muốn biết:

5 bí quyết quan trọng khi mua xe đạp thể thao giá rẻ

One thought on “Bí quyết bảo quản xe đạp fixed gear luôn như mới

  1. Pingback: Kinh nghiệm mua xe đạp fixed gear chính hãng chất lượng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *