Bí kíp lựa chọn xe đạp leo núi giá rẻ nhưng cực chất

xe đạp leo núi giá rẻ nhưng cực chất-2

Đối với những ai yêu thích thể thao mạo hiểm thì xe đạp leo núi là một trong những phương tiện không thể thiếu. Vừa mang tính khỏe khắn, năng động, vừa được cấu tạo phù hợp cho mọi loại địa hình, xe đạp leo núi ngày càng được các bạn trẻ ưa chuộng và sử dụng nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn cho mình dòng xe đạp leo núi giá rẻ nhưng chất lượng. Đừng lo, Xe Đạp Xanh sẽ giúp bạn gỡ rối vấn đề này bằng những câu hỏi sau đây:

1. Bạn đã hiểu rõ về xe đạp leo núi chưa?

Xe đạp leo núi (Moutaining Biking – MTB) là một môn thể thao vô cùng thú vị, nơi mà người điều khiển sẽ kết hợp khéo léo kỹ năng đạp xe, tinh thần dũng cảm, sự dẻo dai để vượt qua những chướng ngại vật hay các loại địa hình gồ ghề, hiểm trở.

xe đạp leo núi giá rẻ nhưng cực chất-1
Xe đạp leo núi là môn thể thao mạo hiểm được nhiều người ưa thích

Chiếc xe đạp leo núi đầu tiên xuất hiện vào năm 1981 và mãi đến những năm 2000, dòng xe này mới thực sự trở thành một hiện tượng và được sử dụng phổ biến ở khắp nơi trên thế giới.

Ngày nay, xe đạp leo núi có nhiều loại khác nhau, tương ứng với những kiểu địa hình khác nhau. Vì thế, điều quan trọng là bạn phải xác định rõ loại địa hình mà mình sẽ vượt qua hay luyện tập để xác định mua mẫu xe MTB chuyên dụng, phù hợp nhất.

2. Có bao nhiêu loại xe đạp leo núi?

Để các bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình chiếc xe đạp leo núi giá rẻ phù hợp, Xe Đạp Xanh sẽ giúp các bạn tìm hiểu một số loại MTB đang thịnh hành trên thị trường hiện nay:

Xe đạp băng đồng (Cross – country MTB)

Đây được coi là dòng xe đạp leo núi phổ biến nhất với thiết kế và cấu tạo dành cho các thử thách và chướng ngại vật từ mức thấp đến trung bình. Xe được cấu tạo những những loại vật liệu nhẹ, giúp bạn có thể dễ dàng băng qua những loại địa hình không quá gồ ghề. Xe đạp băng đồng gồm hai loại chính là Hard-tail và Full-Suspension.

Xe đạp leo núi đơn tốc (Singlespeed MTB)

Với những “lính mới” đang tập tành làm quen với môn xe đạp leo núi thì đây là một lựa chọn phù hợp. Singlespeed MTB có thiết kế đơn giản, không có bộ đề hay bất cứ bộ phận giảm xóc nào cả.

Xe đạp lai (Hybrid bike)

Đây được xem là đứa con lai giữa xe đạp leo núi MTB và xe đạp đường phố (Road Bike) với khả năng tăng tốc trên những con đường bằng phẳng cũng như vượt qua địa hình gồ ghề một cách dễ dàng.

Xe đạp đổ đèo

Đúng như tên gọi của nó, xe đạp được thiết kế chuyên dụng với mục đích là đổ đèo với bộ phận giảm xóc hạng nặng được lắp ráp trên xe.

xe đạp leo núi giá rẻ nhưng cực chất-2
Có nhiều loại xe đạp leo núi khác nhau trên thị trường

3. Bạn có đủ tiền để mua xe đạp leo núi không?

Ngân sách là yếu tố quan trọng khi bạn quyết định mua xe đạp leo núi. Đừng dại mà vớ phải những chiếc xe đạp leo núi giá rẻ những chất lượng kém hoặc mua nhầm phải hàng giả, hàng nhái, có xuất xứ không rõ ràng.

Tốt hơn hết là bạn nên dẫn theo một chuyên gia hay người có chuyên môn, kinh nghiệm về xe đạp tới cửa hàng để tận tay lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp leo núi chất lượng và ưng ý nhất. Đối với những ai mới làm quen với môn thể thao này và ngân sách có hạn thì MTB Cross-country là dòng xe đạp leo núi mà bạn nên lựa chọn.

Các bạn thấy đấy, việc lựa chọn cho mình một chiếc xe đạp leo núi giá rẻ những cực chất không phải là quá khó đúng không nào. Nếu bạn vẫn còn tiếp tục “lăn tăn” không biết lựa chọn mẫu xe nào thì hãy dành ít phút để nghía qua những chiếc MTB bán chạy nhất tại Xe Đạp Xanh trong thời gian qua nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *