Siêu xe đạp bằng vàng thật: The Beverly Hills

Siêu xe đạp bằng vàng là chiếc xe mà những người yêu xe đạp hằng ao ước được sở hữu.

Đã bao giờ bạn nghe nói đến 1 chiếc xe đạp lạ kỳ, khác biệt những chiếc xe đạp bình thường chưa. Các kỷ lục về chế tạo xe đạp đã biết đến xe đạp bằng gỗ, bằng tre, bằng vật liệu phế thải… nhưng bằng vàng nguyên cả chiếc xe thì có lẽ là lần đầu tiên.

Xem thêm các siêu xe đạp khác:

Siêu xe đạp Pinarello

Siêu xe đạp dành cho dại gia.

Xe đạp Mercedes – Benz Rotwild GT S

Đó chính là The Beverly Hills – một chiếc siêu xe đạp bằng vàng 24k, chuyện lạ khó tin nhưng lại có thật. Chiếc xe được chế tạo hoàn toàn bằng vàng tinh khiết, ngay lập tức trở thành chiếc xe đạp hoàn hảo đến từng chi tiết và có giá đắt đỏ nhất. Cả thế giới như chao đảo với siêu xe The beverly Hills.

beverly-hills1

Khung xe được đúc hoàn toàn bằng vàng ròng

Người ta thường dùng vàng để chế tạo ra trang sức, dùng làm đẹp, dùng trong y khoa… nhưng để chế tạo ra 1 chiếc xe đạp thì quả là ‘’1 ý tưởng điên rồ’’, vậy mà cái ý tưởng điên rồ ấy lại có tầm ảnh hưởng cực lớn đối với thế giới, nó thay đổi mọi cái nhìn, mọi suy nghĩ của chúng ta về 1 phương tiện di chuyển tầm thường.

The Beverly Hills – siêu xe đạp bằng vàng với tên đầy đủ là Beverry Hills Edition 24 Gold Extreme Mountain Bike, là đứa con cưng của một công ty chế tác vàng của Mỹ có tên House of Solid Gold, có trụ sở tại California. Cùng tham gia thiết kế mẫu siêu xe đạp này là tay cua-rơ nổi tiếng thế giới Dan Bull – người sáng lập ra trang web Iditabike chuyên về xe đạp. Được biết House of Solid Gold chỉ cho ra đời với số lượng là 13 chiếc và hoàn toàn được chế tạo thủ công tỉ mỉ, tinh tế đến từng chi tiết nhỏ. Khách hàng có thể yêu cầu những chi tiết nhỏ hoàn toàn theo ý thích của mình nếu muốn sở hữu chiếc siêu xe đạp bằng vàng ròng này, nhưng xin lưu ý rằng giá của nó rất ‘’chát’’. Mặc dầu em nó chỉ là 1 chiếc xe đạp thôi nhưng với tất cả các chi tiết và trang trí cầu kỳ thì giá trị chiếc xe đã nhảy lên con số đáng kinh ngạc là 1 triệu USD cho mức khởi điểm, tương đương bằng giá của 1 siêu xe McLaren P1. Đây quả là đã trở thành 1 tác phẩm nghệ thuật chứ không hẳn là 1 phương tiện di chuyển tầm thường như chúng ta từng nhìn nhận.

beverly-hills2

Chiếc siêu xe đạp này đã trở thành 1 tác phẩm nghệ thuật tuyệt đỉnh

Chiếc siêu xe đạp The Beverly Hills thuộc dòng xe địa hình, mang dáng dấp của 1 vương gia khi khoác trên mình bộ cánh dát vàng tinh khiết 24k từ đầu đến chân, toàn bộ khung xe với thiết kế cực kỳ vữa chắc khi được đúc bằng vàng nguyên khối, bộ truyền động gồm sên và líp cũng được chế tác khéo léo và đạt mức tinh xảo đến hoàn hảo từ vàng, điều này gây ra 1 thắc mắc và tranh cãi: làm thế nào mà lớp mạ vàng 24k có thể bền vững, nhất là khi sử dụng cho 1 phanh đĩa? Chắc chắn là chủ nhân rước em nó về cũng chỉ để trung bày và ngắm ngía thôi chứ nỡ nào lại chạy?

beverly-hills5

beverly-hills6

Sên và líp xe cũng được làm bằng vàng hết sức tinh xảo.

Dàn trang sức lộng lẫy và sang chảnh của chiếc xe cũng làm thèm khát mọi ánh nhìn với 600 viên kim cương đen và 500 viên đá Sapphire trên nhiều bộ phận, đặc biệt là logo của The House of Solid Gold được khảm nổi bật trên giá xe, chi tiết này thôi cũng đủ thiêu đốt mọi ánh nhìn, 1 giá trị về mặt thẩm mỹ không thể phủ nhận. The Beverly Hills đã thiết lập nên 1 kỷ lục thế giới.

xe_dap_vang6_kienthuc_jqmv

Logo của The House of Solid Gold được khảm từ 600 viên kim cương đen và 500 viên đá Sapphire quý giá.

Ngoài ra phải kể đến những điểm đáng chú ý khác cực kỳ tinh xảo như yên xe được làm từ da cá sấu chất lượng hảo hạng, lốp cao su Surly loại cao cấp nhất và bình nước được phủ vàng nguyên chất trang trí với da cá đuối gai sang trọng. Chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng đủ thấy sự thiết kế đạt đến 1 đẳng cấp, 1 thiết kế đạt đến sự hoàn thiện cao nhất.

beverly-hills4

xe_dap_vang5_kienthuc_lrok

Dàn phụ kiện đi kèm như yên xe, bình nước cũng được thiết kế đặc biệt và ấn tượng.

Các nghệ nhân chế tạo The Beverly Hills phải làm việc tỉ mỉ và nghiêm túc trong 750 giờ mới hoàn thiện xong siêu phẩm này. Chiếc xe được làm hoàn toàn bằng thủ công và  áp dụng kỹ thuật hiện đại bậc nhất, mỗi phần dát vàng lỏng đều được mạ điện với công nghệ mới nhất tại Mỹ.Điều này khẳng định rằng The Beverly Hills là 1 siêu phẩm với sức hút khó cưỡng lại, chẳng ngoa khi thế giới gọi The Beverly Hills là 1 siêu phẩm với mãnh lực của sự tinh xảo.

13 chiếc siêu xe The Beverly Hills được khắc số thứ tự riêng và chữ ký của nghệ nhân chế tạo, khắc cả ngày tháng mua xe của các vị ‘’thượng đế’’, đồng thời có kèm ‘’giấy khai sinh’’ chứng nhận chất lượng hẳn hoi. Công việc của các ‘’thượng đế’’ là sắm ngay cho mình 1 chiếc nón, 1 đôi giày bằng vàng để hợp với con ngựa chiến vàng ròng 24k này.

beverly-hills3

Lốp xe cũng được làm từ chất liệu cao su Surly cao cấp

Vậy mục đích ra đời của 13 chiếc The Beverly Hills – siêu xe đạp bằng vàng tinh khiết 24k này là gì?Theo thông tin từ nhà sản xuất, 90% số tiền thu được từ việc bán những chiếc siêu xe đạp bằng vàng ròng này sẽ được ủng hộ cho quỹ từ thiện The Way to Happiness Foundation International – một tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động từ thiện phi tôn giáo trên phạm vi toàn cầu, với mục tiêu ‘’ thay đổi sự băng hoại đạo đức của xã hội bằng cách khôi phục lòng tin và sự trung thực trên toàn thế giới thông qua việc xuất bản và phát hành rộng rãi các cuốn sách tuyên truyền’’.

Xe đạp XANH là website thương mại điện tử được đánh giá số 1 Việt Nam trên thị trường online. Quý khách có thể chọn cho mình 1 chiếc xe đạp địa hình cao cấp vói giá cực tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *