Bảo trì xe đạp thể thao như thế nào là đúng?

Bảo trì xe đạp thể thao tốt nhất 1

Để chiếc xe đạp thể thao yêu quý của bạn luôn trong tình trạng “ngon lành” nhất, chạy “êm ru” thì việc bảo trì thường xuyên là rất cần thiết. Vậy bạn đã biết bảo trì xe đạp thể thao như thế nào là đúng nhất chưa? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây để hiểu thêm nhé!

Bảo trì xe đạp thể thao tốt nhất 1
Hướng dẫn cách bảo trì xe đạp thể thao tốt nhất

Xe đạp thường có cấu tạo đơn giản vì thế các bộ phận của nó bạn đều có thể nhìn thấy chứ không phải được ẩn giấu như xe máy hay ô tô. Các bộ phận quan trọng cần kiểm tra định kỳ là vành bánh xe, phanh xe, group xe.

+ Vành bánh xe

Vành bánh xe sau một thời gian chạy bạn hãy quay thử xem vành có bị đảo hay không. Nếu có thì sử dụng các dụng cụ tự căn chỉnh vì phần này đơn giản không cần phải đem ra thợ sửa tốn thêm chi phí. Sau đó chỉ nên lau chùi chứ không xịt nước trực tiếp sẽ làm ảnh hưởng đến vòng bi bên trong vành xe. Thỉnh thoảng bạn cũng có thể cầm lắc vành bánh xem có bị rơ hay không, nếu có thì hãy khắc phục ngay để tránh thêm nặng sau này.

Bảo trì xe đạp thể thao tốt nhất 2
Vệ sinh sạch sẽ bộ líp sau đó dùng dầu chuyên dụng cho xe đạp tra vào để tránh phát ra tiếng kêu

+ Group xe

Đối với group xe sử dụng lâu ngày thì chỉ mòn chứ khó hỏng. Nếu quá mòn bạn nên thay một bộ group mới. Lưu ý khi sử dụng các loại xe đạp thể thao có group là chuyển líp số hạn chế khi gặp các trường hợp đang đạp nặng khi leo dốc hay đang tăng tốc mà vào số thì sẽ dể làm gãy cùi đề hoặc nghiêm trọng hơn là làm đứt xích. Bộ group sử dụng lâu ngày thường bám bụi bẩn cách tốt nhất là vệ sinh cho nó thường xuyên, dùng dầu chuyên dụng để tra vào xích và các bánh răng, tránh sử dụng dầu nhớt xe máy.

Lưu ý: bộ group phần quan trọng nhất là trục giữa, khi vệ sinh tránh xịt nước vào vòng bi có thể làm chết vòng bi. Cách tốt nhất là chỉ nên lau chùi và xịt nước dọc theo đùi đĩa tránh xịt ngang trực tiếp. Và khi rửa xe xong thì nên để xe nằm ngang với mặt đất rồi lắc để nước bên trong thoát ra.

+ Phanh xe

Phanh xe lâu ngày sử dụng có thể bị nhão, bị mòn thắng không ăn. Bạn có thể kiểm tra bằng cách, cho bánh xe quay nhanh sau đó bóp thắng để kiểm tra. Nếu bành xe dừng lại lập tức thì phanh vẫn còn tốt, nếu bánh xe sau một thời gian mới dừng lại thì bạn nên kiểm tra ngay lập tức để tránh tình trạng trong lúc di chuyển nhanh gặp phải chướng ngại vật thắng xe không chắc chắn có thể gây ra nguy hiểm. Cách khắc phục là khi phanh sử dụng lâu ngày bóp sâu mới thắng ăn thì có thể tự tăng thắng. má phanh quá mòn thì thay má phanh mới, lưu ý tránh tất cả các hóa chất rơi vào má phanh và đĩsa phanh.

Với tất cả những chia sẽ trên của Xe đạp xanh bạn đã có thêm những thông tin bổ ích cho mình trong việc bảo trì xe đạp thể thao. Hy vọng bạn sẽ có được phương pháp tốt nhất để luôn giữ được tình trạng “ngon” nhất cho chiếc xe đạp thể thao của mình

Rulo xe đạp

Bạn là người đam mê với môn thể thao đạp xe đạp, bạn muốn rèn luyện sức khỏe dẻo dai và có thân hình đẹp chuẩn hoàn hảo bằng cách đạp xe nhưng vẫn còn e ngại với khí hậu nắng nóng ở Việt Nam? Rulo xe đạp trong nhà chính là giải pháp hoàn hảo dành riêng cho bạn.

Rulo xe đạp

Rulo – Giải pháp 2 trong 1

tập luyện tại nhà

Rulo xe đạp là phát minh sáng tạo đầy tính đột phá đã thổi làn gió mới cho ngành xe đạp Việt Nam. Với thiết kế tiện dụng, cấu tạo chắc chắn và dễ lắp đặt, Rulo xe đạp sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm thú vị trong việc tập luyện xe đạp ngay chính tại nhà của mình. Rulo xe đạp luôn là sự lựa chọn thông minh cho những ai đam mê môn thể thao tốc độ này. Còn chần chừ gì mà không sắm ngay cho mình một chiếc Rulo xe đạp ngay hôm nay để việc đạp xe trở nên thú vị hơn bao giờ hết!

>>>> Xem thêm:

Hướng dẫn cách bảo dưỡng xe đạp địa hình tốt nhất

Giúp bạn sửa chữa những vấn đề về xích xe đạp fixed gear

One thought on “Bảo trì xe đạp thể thao như thế nào là đúng?

  1. Pingback: Những mẹo nhỏ chọn mua xe đạp thể thao Cannondale chính hãng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *