Bạn đã biết cách bảo quản xe đạp trẻ em hay chưa?

cách bảo dưỡng xe đạp trẻ em 1

Xe đạp có “xịn” đến cỡ nào thì cũng không thể nào chạy “ngon” mãi được. Sau một thời gian sử dụng xe thường bám bụi bẩn, khô dầu xích xe gây nên tiếng động,… Vì thế việc lau chùi, vệ sinh là rất cần thiết. Nhất là với xe đạp trẻ em cần phải thường xuyên bảo quản để đảm bảo sự an toàn nhất với trẻ.

cách bảo dưỡng xe đạp trẻ em 1
Cách bảo dưỡng xe đạp trẻ em an toàn và hiệu quả

Nếu xe đạp trẻ em bám bụi lâu ngày sẽ hình thành vi khuẩn mang những mầm bệnh nguy hại cho trẻ, vì thế điều quan trọng nhất là nên lau chùi sạch sẽ trước khi cho trẻ sử dụng để đảm bảo trẻ luôn được bảo vệ tốt nhất.

  1. Lau chùi khung xe

Đối với khung xe tiệt nhiên là không được dùng những vật cứng, vật sắc có độ ma sát cao để lau chùi, cần sử dụng những miếng vải mềm nhúng nước hoặc một ít xà phòng lau cho sạch bụi bẩn như thế là đã đủ.

  1. Kiểm tra xích xe

Đối với xe đã chạy lâu ngày thì xích xe thường bám bẩn hoặc bị khô dầu nên phát ra tiếng kêu. Việc cần làm là lau chùi sạch sẽ làm khô và tra dầu vào để xích hoạt động êm ái. Nếu xích xe của trẻ bị trùng bạn có thể cắt bớt một vài mắc xích để dây xích được căng, tránh tình trạng tuột xích trong khi chạy.

  1. Kiểm tra bánh xe

+ Sau một thời gian chạy, bạn nên kiểm tra bánh xe cho trẻ xem thử có bị đảo hay không. Có thể là do chạy lâu ngày phần ốc vít cố định bánh xe bị tuột hay bị lòng gây ra tình trạng bánh xe bị đảo, bạn cần tháo ra và căn chỉnh chính xác sau đó lắp vào đúng vị tri1.

+ Nếu bánh xe của trẻ đã bị thủng lốp khoảng 3 đến 4 lần thì bạn nên thay mới lốp xe cho trẻ để tránh tình trạng vị trí đã được vá lại bị hở gây xỉ lốp. Sau đó nên chà rửa và lau chùi sạch sẽ bánh xe vì bánh xe là phần tiếp đất nhiều nhất nên là nơi bám nhiều bụi bẩn nhất.

Sau khi đã lau chùi những bộ phận quan trọng thì muốn xe đạp trẻ em được sạch sẽ toàn bộ cần lau chùi tất cả từ bàn đạp, yên xe, ghi đông,… để khi trẻ sử dụng xe luôn được sạch mới.

 

bảo dưỡng xe đạp trẻ em 2
Chỉ nên lau chùi hạn chế xịt rửa xe trực tiếp để tránh hư hại xe

Lưu ý: Khi vệ sinh xe đạp cho trẻ chỉ nên lau và hạn chế rửa sẽ dẫn đến tình trạng gỉ sét. Và sau mỗi lần vệ sinh cần sử dụng dung dịch chống gỉ sét xịt vào những vị trí có thể bị gỉ sét để đảm bảo không xảy ra hiện tưởng gỉ sét gây mất an toàn cho trẻ.

Hy vọng với những chia sẽ trên của Xe đạp xanh sẽ giúp các bạn có thêm những kiến thức để bảo quản xe đạp trẻ em hiệu quả và an toàn nhất.

>>>> Xem thêm: Bỏ túi bí kíp bảo quản xe đạp thể thao khi trời mưa

One thought on “Bạn đã biết cách bảo quản xe đạp trẻ em hay chưa?

  1. Pingback: Xe đạp không bàn đạp là xe đạp dành cho trẻ em tốt nhất hiện nay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *