Alice ở xứ sở ngàn Hên (p.1)

by anmieu

Chuyện kể về một cô gái có tên là Alice. Lúc nhỏ Alice vốn là một cô bé ham chơi, có lần vì mải vui đùa mà cô rơi vào cái hố sau vườn, từ đó bước vào một thế giới thần tiên với đủ mọi điều kỳ diệu mà một đứa trẻ có thể nghĩ ra. Mọi thứ giống như một giấc mơ với cơ man nào là những loài cây lạ lùng, con mèo bay biết nói, hay ông pháp sư nhìn hơi quái nhưng tốt bụng…
Đó là lúc Alice còn nhỏ thôi, bây giờ cô đã lớn thành một cô gái 25 tuổi xinh đẹp, và quên hết những gì đã xảy ra tại thế giới thần tiên đó. Cô cũng không thể nào biết được mình sẽ có cơ hội sớm quay lại với đủ mọi cung bậc cảm xúc mới cực kỳ thú vị.

Hôm đó, Alice vừa đi làm về, cô làm ở một trung tâm tài chính lớn từ khi mới tốt nghiệp, chuyên tư vấn các giải pháp tiết kiệm sinh lợi cao cho khách. Trên đường về cô còn tiện ghé chợ cóc gần nhà mua ít rau củ và lốc trứng để nấu cơm tối. Alice vừa mới rẽ vào con hẻm khu nhà trọ của mình thì bỗng dưng một bóng đen vụt ra, cô chưa kịp định thần đã có cảm giác hụt hẫng như lọt ổ gà vậy. Nhưng không, đây chắc chắn là một cái gì đó khác, cảm giác rất quen. Alice vẫn đang xoay vòng, nhưng dần dần thiếp đi lúc nào không biết.

Khi tỉnh dậy, Alice rất ngạc nhiên, cô đang nằm giữa một bãi cỏ xanh mướt, mềm mại, cạnh đó còn có cả rừng hoa đang khoe sắc. Gió dịu mát đưa hương hoa thoảng qua mũi Alice khiến cô cũng bớt hốt hoảng. Nhưng đây là đâu? “Nhìn rất lạ, nhưng cũng thân quen… một phút trước mình còn sắp về tới nhà, dự định nấu nồi lẩu tự thưởng hôm nay chốt được hợp đồng với khách VIP cơ mà, sao bây giờ lại ở đây?” Alice thầm nghĩ.

Cô không phải nghĩ ngợi lâu, chợt có tiếng động ồn ào từ phía xa vọng tới, nghe có vẻ như ngựa chạy rầm rộ. Ngay sau đó, vài cái bóng tiến dần đến phía Alice, đó là hai chú thỏ mặc đồ như những quý ông, và một chú chuột nhắt, đai lưng đeo kiếm. Cả ba rất vội vã, vừa chạy vừa thở hồng hộc. Sau lưng họ phải đến hai chục tên lính mặt đen sì, cưỡi ngựa sắt đuổi theo. Ngang qua chỗ Alice đang ngồi, đột nhiên một chú thỏ vấp té, đám lính thừa cơ hội đã kịp đuổi đến, bao vây xung quanh. Alice hốt hoảng, cô vừa mới rơi vào cái thế giới này, chưa kịp hoàn hồn để xem mình đang ở đâu mà đã rơi vào rắc rối gì rồi đây.

“Bọn mày giấu bí kíp đào vàng bách thắng ở đâu?”, một tên lính mặt đen to tiếng, “nữ hoàng đỏ đang treo giải cao cho ai dâng được bí quyết đó lên, hãy ngoan ngoãn mà giao ra, bọn ta sẽ tha cho”.

“Chúng tôi làm gì có cái như vậy chứ, chỉ có Hên thôi”, một trong hai chú thỏ bắt lời, “tất cả là nhờ công ơn của nữ hoàng trắng tạo ra hệ thống tuyệt vời như vậy, chỉ có pháp sư Hên mới được đào tạo và thừa hưởng tuyệt kỹ từ nữ hoàng để làm lợi cho dân chúng mà thôi, các ông tìm lầm người rồi”.

“Được, vậy thì hãy khai ra địa chỉ của pháp sư Hên, nếu không bọn tao sẽ giết sạch”, tên lính mặt đen khác gằn giọng. Có điều hắn chưa kịp nói thêm gì nữa thì một làn khói bay tới, xuyên qua đám lính làm chúng lần lượt rã hết ra, từng bộ phận rơi lăn lóc trên mặt đất.

Alice thực sự bất ngờ, mấy tên lính này chỉ là người sắt thôi ư? Bất ngờ hơn nữa là trong làn khói ấy hiện lên một chú mèo tròn mập, bay lơ lửng. Chú mèo cười toe toét với cả Alice và thỏ, chuột. “Xin chào Alice, thứ lỗi vì tôi đến trễ, mấy cậu thỏ và chuột cũng bị liên lụy rồi”.

 

“Ông biết tên tôi ư?”, Alice tròn mắt, “có phải ông đã kéo tôi xuống đây, tất cả chuyện này là thế nào?”
Mèo ta vẫn cười toe toét, “chuyện cũng khá dài, nhưng tất cả đã thay đổi nhiều từ lần trước cô ở đây đấy, Alice. Chúng ta cứ về lâu đài đã, pháp sư B đang đợi cô. Tôi sẽ tóm lược cho cô nắm rõ tình hình trên đường đi luôn. Nhân tiện, cứ gọi tôi là Garfield.”

Qua lời kể của Garfield, Alice dần mường tượng được căn nguyên cô có mặt ở đây. Xứ sở thần tiên mà Alice có dịp phiêu lưu thời bé đã thay đổi chóng mặt với đà phát triển vũ bão của công nghệ ngày nay. Thậm chí từ lúc có pháp sư ẩn danh nào đó chế tạo ra vàng số, hàng ngàn loại ứng dụng thực tiễn cũng ra đời theo, tất cả người dân xứ sở này cũng vì đó mà có cuộc sống ấm no thịnh vượng. Vị quốc vương cai trị lúc trước có hai cô con gái, cô chị là công chúa đỏ hung hăng dữ tợn, luôn luôn cho rằng mình là đẹp nhất, thôi minh nhất, hay kiếm chuyện hạ bệ em gái. Còn cô em là công chúa trắng, dung mạo xinh đẹp, tính tình ôn hòa, đầu óc thông minh sắc bén, rất ra dáng nữ vương.

Sau khi quốc vương băng hà, công chúa trắng được chỉ định lên ngôi, trở thành nữ hoàng trắng. Công chúa đỏ thấy vậy không phục, bỏ đi đến vùng đất tăm tối lập một đội quân riêng, tự xưng là nữ hoàng đỏ. Vì tình chị em nên nữ hoàng trắng không truy cứu chuyện này. Nữ hoàng đỏ tận dụng cơ hội, thu gom những thế lực tà ác đen tối về sát cánh, nâng cao thanh thế và dần dần lấn lướt nữ hoàng trắng.

Bên cạnh nữ hoàng đỏ có mấy tên tay sai đắc lực: Dark “điên”, một kẻ gian xảo mập tròn, đầu trọc bóng và chuyên hành nghề pháp sư dỏm, hắn trước kia thậm chí còn là học trò của pháp sư B lừng danh; Candle “gãy”, thằng hề hoàng gia, đã từng phục vụ mua vui thời quốc vương còn tại vị, hắn có đặc điểm là không bao giờ vẽ một khuôn mặt cười mà phải một bên cười, một bên méo; kẻ thứ ba là Nair “cáu” với đôi lông mày rậm rạp, có tật xấu là hay đi nhòm ngó việc riêng tư của người khác. Ba kẻ này mấy năm gần đây điên cuồng phá hoại đất nước của nữ hoàng trắng, mặc dù có pháp sư B và cộng sự chống đỡ nhưng dân tình vẫn hết sức bất an. Ngoài ra, bà ta còn có một con át chủ bài là con rồng Lee hung ác, thổi lửa một lần cháy vạn gốc rừng. Nữ hoàng đỏ chưa cho Lee ra mặt bao giờ nhưng nếu nó xuất hiện, tình hình sẽ rất khó khăn cho quân của nữ hoàng trắng.

Một năm trước, hội đồng pháp sư cấp cao của xứ sở tìm ra phương thức mới tuyệt hảo để khai thác vàng số, gọi là bí kíp Hên. Chỉ trong một thời gian ngắn thử nghiệm đã giúp được dân chúng khai thác vô số của cải. Mặc dù vậy, hội đồng pháp sư quyết định chưa áp dụng rộng rãi mà tạm thời cho những nhóm nhỏ người được chọn để tham gia trước, giao phó cho pháp sư B, người có uy tín cao nhất trong xứ sở, đại diện.

Kín đáo là vậy, nhưng có vẻ như đám người của nữ hoàng đỏ vẫn đánh hơi được gì đó và bắt đầu đem lính lén lút lùng sục hòng tìm ra bí kíp này. Bọn chúng đang rất bế tắc vì liên tục sai lầm trong việc khai thác. Mặc dù có thanh thế, ai cũng sợ nhưng thực chất lại rất thiếu thốn. Ai bị mê hoặc vào vùng đất tăm tối phục vụ nữ hoàng đỏ đều không sớm thì muộn bòn rút hết tài sản, sống rất kham khổ.

Cả ba tên, Dark “điên”, Candle “gãy” và Nair “cáu” chia làm 3 ngả, lợi dụng người dân hiền hòa, dẫn đám quân mặt đen thâm nhập sâu vào khu vực của nữ hoàng trắng tấn công mọi bề, gây hại cho dân lành nhằm moi cho bằng được công thức mà theo bọn chúng là “đào vàng bách thắng” để có nguồn tài chính dồi dào xây dựng quân đội nhằm xâm lược thống nhất toàn xứ thần tiên dưới trướng nữ hoàng đỏ. Con rồng Lee cũng bắt đầu hành động, đã mấy lần người dân cấp báo thấy nó thoắt ẩn thoắt hiện trong những cánh rừng vùng giáp ranh.

Tình thế cấp bách, nữ hoàng trắng quyết định mở hộp ngàn năm, chứa sấm truyền về một nữ anh hùng có thể mang lại hòa bình khắp xứ sở. Đó cũng là lúc Alice xuất hiện ở đây.

Khi về đến lâu đài, Alice và Garfield đã thấy pháp sư B và nữ hoàng trắng đợi sẵn. Phải nói nữ hoàng trắng xinh đẹp tuyệt trần, từng đường nét trên khuôn mặt đều toát lên vẻ thanh thoát, cuốn hút, từng cử chỉ đều rất nhẹ nhàng đúng phong cách quý tộc. Nữ hoàng khoát một chiếc khăn voan trắng muốt, thoảng thơm mùi hoa cỏ, giọng nói cũng du dương mê đắm lòng người. “Quả là một tuyệt sắc giai nhân”, Alice ngưỡng mộ.

Còn pháp sư B nhìn khác hoàn toàn với nữ hoàng trắng, khuôn mặt nghiêm nghị, bộ râu đen dài đến ngực, ông khoác một cái áo choàng trùm đầu, tay cầm một cây gậy phép trông rất bí ẩn. Ông cất giọng: “Chào mừng Alice, cô bé ngày nào giờ đã trưởng thành rồi”.

(còn tiếp)

You may also like

Leave a Comment

chat-active-icon