5 lý do tại sao bạn nên lựa chọn xe đạp cân bằng cho trẻ

lựa chọn xe đạp cân bằng-1

Việc luyện tập cho trẻ đi xe đạp đối với nhiều phụ huynh có thể là một vấn đề vô cùng khó khăn. Một mặt chuyện đi xe 2 bánh tùy thuộc vào sự kiên trì và khả năng tiếp thu của trẻ, một mặt đòi hỏi bậc cha mẹ phải dạy con mình đúng cách và có phương pháp. Nắm bắt được điều này, xe đạp cân bằng ra đời phần nào giúp giảm tải được gánh nặng này cho các phụ huynh có con nhỏ. Cùng Xe Đạp Xanh tìm hiểu 5 lý do tại sao bạn cần sắm cho con mình một chiếc xe đạp cân bằng ngay và luôn nhé!

Xe đạp thăng bằng có trọng lượng nhẹ

Quả vậy, so với các loại xe đạp có bánh phụ thì xe đạp cân bằng có trọng lượng nhẹ hơn khoảng từ 2 đến 3 lần. Điều này tạo sự thoải mái cho trẻ khi di chuyển trên đoạn đường dài và hạn chế mất sức khi phải chạy xe trên các địa hình đồi, dốc.

 lựa chọn xe đạp cân bằng-1
Xe đạp thăng bằng có trọng lượng nhẹ

Trẻ có thể bắt đầu tập với xe đạp cân bằng từ rất sớm

Bạn có thể sắm cho con mình một chiếc xe không bàn đạp khi chúng lên 1 tuổi – gian đoạn mà trẻ bắt đầu học cách tự giữ thăng bằng cho chính mình. Xe đạp cân bằng có thể xem như một thứ đồ chơi lành mạnh và hữu ích cho sự phát triển thể chất và cảm xúc của trẻ. Khi trẻ lên 4 hoặc 5 tuổi, chúng có thể dễ dàng chuyển tiếp qua sử dụng xe có bàn đạp mà không cần phải tập với xe đạp có bánh phụ.

Giúp trẻ năng động và tự tin hơn

Xe đạp thăng bằng trang bị cho bé nhiều kỹ năng vô cùng bổ ích như cách giữ thăng bằng, hãm phanh, cách lái xe cẩn thận, tránh các chướng ngại vật hay học hỏi các quy tắc giao thông cơ bản. Việc trẻ trở nên tự tin hơn sẽ tạo niềm hứng thú và động lực để chúng luyện tập với dòng xe đạp này hàng ngày.

 lựa chọn xe đạp cân bằng-2
Xe đạp cân bằng giúp trẻ năng động và tự tin hơn

Giảm nguy cơ chấn thương trong quá trình sử dụng

Vì xe không có bàn đạp nên trẻ sẽ cảm thấy an toàn hơn khi sử dụng đôi chân của mình để di chuyển xe và giữ cân bằng trên mặt đất. Khi xe đổ dốc, theo bản năng trẻ sẽ biết cách dùng chân để hãm tốc độ và đứng vững, hạn chế nguy cơ té ngã. Chính điều đó làm cho phụ huynh an tâm hơn khi để trẻ luyện tập với xe không bàn đạp

Gắn kết tình cảm giữa cha mẹ và bé

Luyện tập cho trẻ lái xe đạp sẽ tạo cơ hội cho cả nhà được dịp quây quần bên nhau, vui chơi giải trí, luyện tập sức khỏe. Với xe đạp cân bằng, trẻ có thể “tự thân vận động”, có tinh thần tự lập hơn và ba mẹ phần nào cũng yên tâm và ít gánh nặng hơn.

Xe đạp cân bằng không phải là một trào lưu nhất thời mà nó là phương tiện, giải pháp hữu hiệu cho trẻ vừa có cơ hội luyện tập đạp xe vừa nâng cao sức khỏe và trí tuệ. Cùng nhanh tay mua ngay cho con mình một chiếc xe đạp thăng bằng chất lượng với giá cực mềm tại Xe Đạp Xanh nào cha mẹ ơi!!

XE KHÔNG BÀN ĐẠP TẬP CÂN BẰNG CHO BÉ

Xem thêm bài viết về xe đạp cân bằng:

Xe đạp cân bằng chất lượng – khởi đầu tốt nhất cho bé yêu

Mách bạn bí quyết dạy trẻ đi xe không bàn đạp đơn giản ngay tại nhà

Con gái của ca sĩ Pink đáng yêu bên xe không bàn đạp

One thought on “5 lý do tại sao bạn nên lựa chọn xe đạp cân bằng cho trẻ

  1. Pingback: Gặp cô bé 11 tháng tuổi đoạt vé vàng xe đạp cân bằng Strider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *