4 điều cần biết khi mua xe đạp gấp

xe-dap-gap-sava-sp16-den

Xe đạp gấp về bản chất không khác gì xe đạp thông thường thay vì xe phổ thông “to xác” thì nó nhỏ gọn hơn và xếp gọn lại được. Không những thế loại xe này còn có một điều tuyệt vời khác là giá rẻ, nhiều người vẫn hay lằm tuởng xe đạp gấp có giá cao hơn xe phổ thông, nhưng không thậm chí giá còn rẻ hơn. Và cũng đừng nghĩ xe đạp gấp thì “dễ vỡ” ở những khớp nối vì những vị trí đó rất quan trọng nên được gia công làm tỉ mĩ. Xe đạp này cũng không quá khó chạy nếu bạn đã đi được một chiếc xe bình thường thì bạn sẽ hoàn toàn làm chủ được chiếc xe này. Nhưng quan trọng hơn hết vẫn là khâu chọn xe đạp gấp thế nào là tốt nhất?

++ Xe đạp gấp giá rẻ – làm thế nào để tìm được một chiếc xe đạp gấp tốt? – continue

++ 10 xe đạp gấp giá rẻ nhất TPHCM – continue

Kích thước xe

xe-dap-gap-fornix-esecuzion-20inch-do
Lựa chọn kích thước phù hợp với cơ thể là điều quan trọng

Như đã nói loại xe này không có gì khác biệt so với xe đạp thông thường khi nó có đầy đủ tất cả kích thước bánh xe phổ biến hiện nay như 16″ , 20″ ,24″ và 26″. Nhưng khi mua xe đạp xếp gấp tốt nhất làn nên chọn kích thước 16″ và 20″ vì đây là loại cỡ bánh thích hợp đúng với sở trường dòng xe này là nhỏ gọn, di động cao. Nếu chọn bánh xe to hơn thì khi gấp lại vẫn thấy khá cồng kềnh không, đặc biệt là có trọng lượng nặng hơn.

Mua giá bao nhiều là vừa?

Nếu bạn không phải là đại gia hay người nổi tiếng thì hãy mua xe dưới 5 triệu như thế là đã đủ dùng. Đương nhiên xe có giá cao hơn thì chất lượng tốt hơn. Nhưng đúng dưới gốc độ của một người dùng bình thường thì đa phần thường không có nhu cầu quá cao.

Nghiên cứu về cơ chế gấp

xe-dap-gap-fury-20inch-den-do-1
Khi lựa chọn xe đạp gấp cần có kiến thức về cơ cấu cũng như cơ chế gấp.

Dù thế nào đi nữa bạn hãy tự mình nghiên cứu xem cơ chế gấp của xe hoạt động thế nào. Và khi mua xe bạn sẽ nhân viên hướng dẫn thực hành thực tế khi đó thì bạn có thể thao tác nhuần nhuyễn. Hãy luôn nhớ rằng một khi khớp gấp bị hỏng thì nó không khác gì một chiếc xe đạp thông thường. Đừng bao giờ tự ý gấp hay tháo ốc bộ phận khớp nối khi chưa có hiểu biết về nó, vì khi đó bạn đang tự phá đi chiếc xe của mình.

Liệu có nên mua xe đã qua sử dụng?

Đây thực là một câu hỏi đâu đầu, khi bạn không có nhiều tiền thì mua đạp cũ là một sự lựa chọn hợp lý. Nhưng khi mua xe cũ bạn cần xác định rõ chất lượng, nguồn gốc, cửa hàng bán xe đạp cũ uy tín không.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *