3 vấn đề cần lưu ý khi du lịch bằng xe đạp

Cùng với sự phát triển của khoa học kĩ thuật, công nghệ tiên tiến cùng kinh tế được nâng cao thì đời sống tinh thần của con người càng đòi hỏi thêm về nhiều mặt, đặc biệt là mặt du lịch. Các hành khách du lịch yêu sự đổi mới, sự mới lạ trong những loại hình và những chuyến đi. Vì vậy, loại hình du lịch xe đạp ngay từ khi ra đời đã nhận được sự hưởng ứng đáng khích lệ từ cộng đồng người yêu du lịch. Du lịch bằng xe đạp được phân chia theo nhiều loại hình với các tiêu chí khác nhau.

Phượt bằng xe đạp nào là thích hợp?

10 địa điểm phượt gần Sài Gòn

du-lich-bang-xe-dap-1
Cùng nhau du lịch qua những cung đường mới lạ
  1. Thời gian chuyến đi
  • Du lịch xe đạp dài ngày: Các tour du lịch có thể kéo dài trong khoảng thời gian 2 ngày – 1 tuần hoặc có thể dài hơn trong vòng vài tuần lễ. Du khách thực hiện loại hình xe đạp dài ngày này cần có một sức khỏe dẻo dai và bền bỉ để di chuyển đường dài. Với thời gian lâu, du khách sẽ dễ dàng ngắm nhìn, hiểu rõ hơn về những nơi mà đi qua cùng khung cảnh thiên nhiên hùng tráng, tươi đẹp của đất nước.
  • Du lịch xe đạp ngắn ngày: Kéo dài từ nửa ngày hoặc 1 ngày, phù hợp với tất cả mọi người. Du khách sẽ ngắm cảnh, ngắm cuộc sống của người dân địa phương vùng đó.
  1. Địa hình
  • Du lịch xe đạp đường bằng: Du khách của tour du lịch sẽ dùng những chiếc xe đạp thực dụng hoặc những chiếc xe đạp đua. Đường đi chủ yếu là những con đường nhựa bằng phẳng, phố phường, đường lộ dễ đi để du khách rèn luyện thêm sức khỏe, ngắm đường phố, cảnh quan xung quanh.
du-lich-bang-xe-dap
Xe đạp địa hình được sử dụng cho loại hình du lịch đồi núi
  • Du lịch xe đạp đường núi, đồi: Các chuyến du lịch tổ chức cho du khách trải nghiệm những con đường khó khăn vùng đồi núi để mọi người có thể hòa mình vào thiên nhiên. Tuy nhiên, nếu du khách muốn trải nghiệm loại hình du lịch này cần phải có sức khỏe tốt, khả năng tập trung cao độ cùng kỹ năng đi xe đạp khá. Những chiếc xe đạp địa hình sẽ được sử dụng trong trường hợp này.
  1. Thời gian sử dụng xe đạp trong chuyến đi
du-lich-xe-dap
Xe đạp được sử dụng tối ưu cho cả hành trình

Sử dụng xe đạp với thời gian toàn phần: Du khách sẽ sử dụng xe đạp hoàn toàn trong hành trình di chuyển mà không có sự hỗ trợ của bất kỳ phương tiện nào khác (không kể các phương tiện du khách sử dụng để đến điểm xuất phát hành trình).

Để tham gia các loại hình xe đạp, bạn hãy tìm hiểu và sắm ngay cho mình một chiếc xe đạp địa hình hoặc các loại xe đạp thể thao khác phù hợp với một chuyến du lịch bằng xe đạp và bắt đầu hành trình ngay hôm nay trên những cung đường mới.

Xem thêm:

Du lịch bằng xe đạp đem đến những trải nghiệm thú vị

5 nguyên tắc bạn nên biết khi phượt bằng xe đạp Giant

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *