3 điều cần biết khi chọn xe đạp địa hình cho người mới

chon-xe-dap-dia-hinh-cho-nguoi-moi-1

Đi xe đạp vượt địa hình không phải là điều đơn giản mà ai cũng có thể làm được, cần có một thời gian dài làm quen với các bước cơ bản mới có thể đi xe một cách an toàn nhất. Với những người mới bắt đầu với bộ môn đạp xe địa hình, nên tìm hiểu nhiều thông tin để có thể lựa chọn những chiếc xe đạp địa hình ưng ý và phù hợp nhất với bản thân.

chon-xe-dap-dia-hinh-cho-nguoi-moi-1
Lựa chọn xe đạp địa hình cho người mới tập đi

Hệ thống giảm xóc

Xe đạp địa hình có hệ thống giảm xóc rất đa dạng. Với một chiếc xe đạp có đầy đủ hệ thống giảm xóc trước và sau sẽ đem lại cho bạn sự thoải mái và êm ái nhất khi đi xe đạp, tuy nhiên trọng lượng của nó cũng nặng hơn và giá cao hơn. Với các dòng xe đạp địa hình đuôi cứng (Hardtail) hay còn gọi là xe không trang bị hệ thống giảm xóc có trọng lượng nhẹ hơn xe được trang bị đầy đủ, giá thành cũng rẻ hơn. Nhưng điểm yếu của xe đạp đuôi cứng không có hệ thống giảm xóc là không thể chịu được những cú va chạm mạnh.

chon-xe-dap-dia-hinh-cho-nguoi-moi-2
Chọn xe có hệ thống giảm xóc hoặc xe đuôi cứng?

Nếu bạn là người chỉ vừa mới bắt đầu du nhập vào môn đạp xe địa hình thì có thể xem xét lựa chọn một chiếc xe đạp đuôi cứng. Vì so với dòng xe đạp có hệ thống giảm xóc thì loại xe đạp này có giá thành rẻ hơn, nếu bạn không muốn tiếp tục theo đuổi bộ môn này thì cũng không tốn nhiều chi phí để bỏ ra mua một chiếc xe đắt tiền và cũng không tốn nhiều tiền để sửa chữa xe, vì xe này có cấu tạo đơn giản hơn. Và nếu bạn yêu thích dòng xe này nhưng chỉ để đi trên đường bằng phẳng thì xe đạp đuôi cứng là lựa chọn tuyệt vời nhất giúp bạn cắt bớt chi phí chi trả.

Phanh

chon-xe-dap-dia-hinh-cho-nguoi-moi-3
Chọn xe đạp lắp hệ thống phanh đĩa hay phanh vành?

Xe đạp địa hình được trang bị hai loại phanh chính: phanh vành và phanh đĩa. Phanh đĩa có giá cao hơn phanh vành nhưng thắng ăn hơn và xe dừng lại lập tức. Phanh vành rẻ hơn nhưng không hoạt động tốt trong môi trường bùn nhớt và trời mua. Nếu là người mới, trước khi chọn mua xe đạp bạn nên thử qua hết tất cả loại phanh để có được sự lựa chọn tốt nhất.

Chi phí

Khi mới bắt đầu bạn không nên chọn những chiếc xe quá đắt tiền, vì chưa chắc bạn đã gắn bó lâu dài với chúng. Để sở hữu một chiếc xe đạp đủ đảm bảo chất lượng bạn có thể chi khoảng 5 triệu đồng. Còn nếu bạn muốn chọn những chiếc xe tốt hơn, bền hơn thì có thể chọn ở mức giá tầm 10 triệu đồng.

Với các dòng xe đạp địa hình bạn có thể lựa chọn xe từ các hãng nỗi tiếng như: xe đạp Giant, Xe đạp Fornix, xe đạp Galaxy…Tuy là những hãng xe đạp lớn nhưng giá cũng không quá đắt và bạn hoàn toàn có thể chi trả được.

Lưu ý: Trước khi đưa ra quyết định chọn chiếc xe đạp nào bạn nên tập lái thử để khám phá xe trước xem thử có phù hợp hay không rồi hãy rinh về.

Xem thêm các sản phẩm khác để có thêm nhiều lựa chọn:

Xe đạp địa hình dành cho người mới

-7%
5.700.000  5.300.000 
-3%
4.020.000  3.880.000 
Out of stock
2.570.000 
Out of stock

Xem thêm các bài viết:

5 nguyên nhân khiến bạn đau gối khi đi xe đạp fixed gear

Cụ ông 80 tuổi giảm hẳn đau khớp nhờ đi xe đạp

Những nguyên tắc giúp trẻ đi xe đạp an toàn

2 thoughts on “3 điều cần biết khi chọn xe đạp địa hình cho người mới

  1. Pingback: “Bỏ túi” cách phòng chống rỉ sét cho xe đạp Giant

  2. Pingback: Bỏng mắt với các cua rơ xe đạp sexy nhất thế giới

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *