3 bí kíp giúp bạn chọn mua xe đạp thể thao chất lượng

3 bí kíp giúp bạn chọn mua xe đạp thể thao chất lượng 2

“Làm thế nào để chọn mua xe đạp thể thao chất lượng?” đang là mối quan tâm của rất nhiều bạn trẻ đam mê xe đạp. Có rất nhiều yếu tố quyết định đến chất lượng của một chiếc xe đạp thể thao. Xe Đạp Xanh sẽ mách nhỏ bạn 3 bí kíp giúp chọn mua xe đạp thể thao chất lượng nhất.

Xác định được mục đích sử dụng

3 bí kíp giúp bạn chọn mua xe đạp thể thao chất lượng 1
Bạn cần phải xác định xem mục đích sử dụng của mình đối với xe đạp thể thao là gì

Điều đầu tiên khi chọn mua xe đạp thể thao chất lượng, bạn cần phải xác định xem mục đích sử dụng của mình đối với xe đạp thể thao là gì. Nếu bạn muốn mua xe đạp thể thao để leo núi thì bạn sẽ chọn những chiếc xe đạp chuyên biệt với khung nhôm, thép chỉ để dùng cho leo núi. Còn nếu bạn có hứng thú với đua xe đạp thể thao thì bạn nên chọn mua xe đạp thể thao chất lượng có khung carbon là tốt nhất.

Thông số xe rất quan trọng

3 bí kíp giúp bạn chọn mua xe đạp thể thao chất lượng 2
Một chiếc xe đạp thể thao chất lượng có rất nhiều bộ phận và chứa đựng các thông số khác nhau

Muốn mua được một chiếc xe đạp thể thao chất lượng thì bạn cần quan tâm đến thông số của xe. Vì một chiếc xe đạp thể thao chất lượng có rất nhiều bộ phận và chứa đựng các thông số khác nhau. Dưới đây sẽ là những yếu tố quyết định chất lượng của xe đạp thể thao mà bạn cần lưu ý ghi nhớ.

Bộ phận đầu tiên bạn cần chú ý là khung xe. Khung xe đạp thể thao nên được sử dụng chất liệu hợp kim siêu bền, siêu nhẹ để mang lại sự chắc chắn cho người dùng.

Tiếp theo, bạn nên lưu ý về bộ phận ghi đông. Ghi đông của xe đạp thể thao chất lượng sẽ tạo cảm giác thoải mái và an toàn tối đa cho người dùng. Một chiếc xe đạp thể thao chất lượng sẽ có ghi đông được cấu tạo cao và dài, giúp người lái có tư thế khi lái xe vừa đẹp vừa thoải mái nhất có thể. Ngoài ra, ghi đông của xe đạp thể thao chất lượng sẽ được bố trí một cách khoa học và tuân thủ theo nguyên tắc động lực học giúp người dùng đạt được tốc độ theo ý muốn và không bị rung lắc khi vận hành xe.

Hệ thống phanh là yếu tố đầu tiên đảm bảo an toàn cho cả người và xe khi sử dụng. Các dòng xe đạp thể thao chất lượng hiện nay đều được trang bị hệ thống phanh vành và phanh đĩa. Phanh êm và chất lượng sẽ đảm bảo được an toàn cho người dùng nhưng vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho cả khung xe đạp.

Những xe đạp thể thao chất lượng đa số sử dụng phanh đĩa cơ của Nhật, phanh chữ V, phanh Caliper Ever Glory luôn được dân chuyên nghiệp đánh giá cao vì độ bền vượt trội và tính năng an toàn cao.

Đừng bao giờ đặt nặng về giá

3 bí kíp giúp bạn chọn mua xe đạp thể thao chất lượng 3
Giá cả là yếu tố mà mọi người luôn quan tâm khi mua xe đạp thể thao chất lượng

Giá cả là yếu tố mà mọi người luôn quan tâm khi mua xe đạp thể thao chất lượng. Có nhiều quan điểm sai lầm rằng xe đạp thể thao chất lượng thì phải có giá cao và thật đắt tiền. Thực tế, nếu muốn chọn mua xe đạp thể thao chất lượng, bạn đừng nên đặt nặng về giá cả mà hãy lưu ý đến mục đích sử dụng của mình. Chọn xe đạp thể thao chất lượng cần phải phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Giá tiền không phải là yếu tố quyết định đến chất lượng của một chiếc xe đạp thể thao.

Xem thêm bài viết

 

4 thoughts on “3 bí kíp giúp bạn chọn mua xe đạp thể thao chất lượng

  1. Pingback: Hầm Đá – Giải xe đạp địa hình toàn quốc 2016

  2. Pingback: 4 điều bạn cần nhớ khi mua xe đạp thể thao cũ chất lượng

  3. Pingback: Những mẹo nhỏ chọn mua xe đạp thể thao Cannondale chính hãng

  4. Pingback: Cửa hàng xe đạp fixed gear chính hãng giá rẻ ở TP.HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *