11 lý do đáng yêu để bạn đi xe đạp

Ngày còn bé, ba kèm bạn đạp những vòng quay đầu tiên. Suốt khoảng thời gian đi học, rất nhiều bạn cũng gắn bó với chiếc xe đạp. Nhưng sau đấy, bạn biết đi xe máy, và để quên chiếc xe đạp ở một góc nhà. Nhưng với 13 lý do đáng yêu mà Xe Đạp Xanh liệt kê ngay bên dưới đây thì bảo đảm bạn sẽ lấy chiếc xe đạp của mình ra lau chùi, tra dầu mỡ rồi phóng ra phố ngay và luôn đấy.

13-ly-do-dang-yeu-de-ban-di-xe-dap-1

13 lý do đáng yêu để bạn đi xe đạp

 1. Chắc chắn chẳng ai yêu cầu giấy phép hay bằng lái xe đạp cả. Vô tư xuống phố thôi.
 2. Đi xe đạp ở thành phố thì bạn sẽ không còn ngán kẹt xe nữa vì chiếc xe nhỏ bé dễ dàng luồn lách vào những giờ cao điểm.
 3.  Đi xe đạp thì chẳng tốn tiền đổ xăng hay phí bảo hiểm, đường bộ, lệ phí thi bằng lái.
 4. Xe đạp không xả khí thải ô nhiễm môi trường như xe máy, xe hơi… Đó là một cách “sống xanh” đáng được hoan nghênh.
 5.  Đi xe đạp là cách giảm stress hiệu quả đã được khoa học chứng minh. Nếu bạn gặp áp lực, căng thẳng trong cuộc sống thì hãy dắt xe đạp ra và đi thôi, bạn sẽ thấy dễ chịu hơn đó!
 6. Một giờ đạp xe sẽ giúp bạn đốt cháy khoảng 500 calo. Nếu bạn đang có ý định giảm cân, tút dáng, thì tại sao không thử đạp xe nhỉ?
 7. Bạn biết không, đạp xe là hình thức tập thể dục được các sao Hollywood cực ưa chuộng đấy. Tại sao không bạn học hỏi nhỉ?
 8. Cặp đôi cùng hẹn hò bằng xe đạp cũng lãng mạn như phim Hàn, như trong ca từ của bài hát Xe đạp ơi đấy 
 9. Bạn có thể trở thành thành viên của một nhóm đạp xe vì môi trường. Đó vừa là hoạt động ý nghĩa, vừa tăng cường sức khỏe.
 10. Bạn sẽ không bao giờ bị cảnh sát giao thông tuýt còi vì vi phạm tốc độ.Rất dễ dàng tìm chỗ đậu xe, tiền giữ xe đạp cũng “hạt dẻ” nhất trong các loại phương tiện.
 11. Có một số quán cà phê sẽ giảm 10-15% trong mỗi hóa đơn đồ uống cho những ai di chuyển bằng xe đạp tới quán.Sau khi đạp xe, bạn sẽ thấy cơ thể cực kỳ phấn chấn và khỏe mạnh. Đó là lúc cơ thể sản sinh chất endorphins giúp bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng.

13-ly-do-dang-yeu-de-ban-di-xe-dap-4

Đạp xe thường xuyên giúp giảm cân hiệu quả

Chọn lựa xe đạp làm phương tiện đi lại là cách sống thông minh, xanh sạch rất đáng được ủng hộ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Bí quyết chọn xe đạp dành cho nữ giới.

Đi xe đạp cùng với những nguyên tắc thành công trong cuộc sống.

One thought on “11 lý do đáng yêu để bạn đi xe đạp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *