10 điều cấm kị khi đi xe đạp thể thao (p2)

Đi xe đạp thể thao là một trong những cách giúp cơ thể vận động để có một sức khỏe tốt, đồng thời đây cũng là một cách để bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm không khí và ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, không phải lúc nào đi xe đạp cũng tốt và an toàn. Sau đây 5 trường hợp còn lại không nên ra ngoài bằng xe đạp. Hãy xem và cùng chú ý nhé.

10 điều cấm kỵ khi đi xe đạp thể thao (p1)

Cách chọn xe đạp địa hình phù hợp nhất với bạn

     6. Có vấn đề về sức khỏe khi đi xe đạp:

Những người có thể trạng yếu, dễ mắc bệnh tật hoặc đang mắc các bệnh như: thiếu máu, tim mạch hoặc huyết áp cao, hen suyễn… không nên đi xe đạp thường xuyên. Hoạt động mạnh dẫn đến mệt mỏi sẽ khiến tim mạch đập nhanh, khiến huyết áp tăng cao… dễ xảy ra những hiện tượng chóng mặt, buồn nôn,… gây nguy hiểm cho những người mắc các bệnh trên.

cam-ky-khi-di-xe-dap
Chú ý an toàn sức khỏe khi quyết định đi xe đạp

    7. Đeo tai nghe khi đạp xe:

Cũng giống như những quy định trong luật an toàn giao thông dành cho các phương tiện khác, khi đi xe đạp các bạn không nên đeo tai nghe. Âm nhạc hoặc đoạn hội thoại sẽ khiến bạn phân tâm khi điều khiển xe, dẫn đến việc không thể kiểm soát được tốc độ xe đạp thể thao trong các tình huống bất ngờ từ đó gây ra tai nạn ngoài ý muốn.

cam-ky-khi-di-xe-dap-1
Không nên đeo tai nghe khi đang tham gia giao thông

    8. Xe đang gặp các sự cố:

Khi chiếc xe đạp thể thao yêu quý của bạn chẳng may gặp các sự cố như: đứt phanh, bị xịt lốp hay cổ xe cứng… thì đừng nên cố gắng đem nó tham gia giao thông nhé. Những sự cố của xe, dù nhỏ, cũng có thể khiến bạn gặp những tai nạn ngoài ý muốn khi bạn không thể kiểm soát chiếc xe hoàn toàn trong những trường hợp bất ngờ.

cam-ky-khi-di-xe-dap-2
Hãy sử dụng một chiếc xe đạp hoàn hảo vì an toàn bản thân

     9. Đạp xe vào ban đêm:

Những chiếc xe đạp thông thường rất ít khi được trang bị đèn chiếu sáng. Chính vì thế mà chúng ta không nên đi xe đạp ra ngoài vào ban đêm. Ngoài sự nguy hiểm đến từ các phương tiện giao thông khác, việc không nhận biết được các vạch chắn phản quang và bị chói mắt đột ngột cũng có thể khiến những người đi xe đạp gặp nguy hiểm vào ban đêm.

cam-ky-khi-di-xe-dap-3
Đi xe đạp vào ban đêm dễ khiến bạn gặp nguy hiểm

    10. Đạp xe trong thời tiết khắc nghiệt:

Khi gặp ngày thời tiết trở xấu như bão hay tuyết rơi dày,… thì các phương tiện kín như ô tô hay tàu điện,… phù hợp với bạn hơn là xe đạp. Đi xe trong thời tiết xấu khiến bạn không thể điều khiển chiếc xe hoàn toàn, dễ gây ra tai nạ cho bản thân và những nguời tham gia giao thông khác.

cam-ky-khi-di-xe-dap-4
Không nên đi xe đạp trong những ngày thời tiết xấu

Trên đây là những trường hợp mà bạn không nên sử dụng xe đạp. Hãy kiên trì tập luyện và nâng cao kĩ thuật xe đạp thể thao để có một sức khỏe tốt và góp phần bảo vệ môi trường trong lành nhé.

Xe đạp thể thao

-5%
5.760.000  5.500.000 
Out of stock
2.650.000 
-7%
5.700.000  5.300.000 
-3%
4.020.000  3.880.000 
Out of stock
3.750.000 
Out of stock
2.570.000 
-15%
Out of stock
2.950.000  2.500.000 

3 thoughts on “10 điều cấm kị khi đi xe đạp thể thao (p2)

  1. Pingback: Lựa chọn xe đạp thể thao sao cho phù hợp với vóc dáng? - Xe đạp XANH

  2. Pingback: Có nên mua xe đạp Trinx M136 không? - Xe đạp XANH

  3. Pingback: Có nên mua xe đạp Trinx M136? - Xe đạp XANH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *